XV Pháp: Dupont cứu thua gây bất ngờ, Laporte phá vỡ sự im lặng

Giải bóng bầu dục thế giới đang đến rất nhanh và Antoine Dupont dường như quyết tâm dẫn dắt đội XV của Pháp đến danh hiệu hành tinh đầu tiên trong lịch sử của nó. Nhưng người đàn ông vừa giành Bouclier de Brennus với câu lạc bộ Stade Toulousain của anh ấy có những tham vọng khác, vì anh ấy đã bày tỏ mong muốn được chơi trong Thế vận hội Olympic tiếp theo, sẽ được tổ chức tại Pháp. Một điều tốt cho Bernard Laporte, người dường như đã cảm nhận được điều đó sắp xảy ra…

Chắc chắn, rằng Thế vận hội 2024 khiến các vận động viên Pháp chảy nước dãi. Những ngôi sao lớn nhất trong bộ môn của họ muốn tham gia và đây cũng là trường hợp của một số người không phải lúc nào cũng quen thuộc với võ đài Olympic, như Antoine Dupont. đội trưởng XV Pháp thông báo rằng họ muốn ở đó, một chút giống như Kylian Mbappe hoặc Antoine Griezmann.

“Khi tôi thấy Mbappé và Griezmann muốn làm điều đó, tôi nghĩ đó là một điều rất tốt”

Cựu chủ tịch FFR cũng như các cựu huấn luyện viên nhạc blues, Bernard Laporte ủng hộ Dupont tham gia Thế vận hội Olympic tiếp theo. “ Đó là một sự công nhận cho Pháp rằng những cầu thủ giỏi nhất muốn chơi Thế vận hội ở Pháp. Khi tôi thấy Mbappé và Griezmann muốn làm điều đó, tôi nghĩ đó là một điều rất tốt ” anh ấy giải thích vào micro Thể thao RMC.

“Nếu anh ấy không dành sáu tháng tới để chuẩn bị, tôi sẽ thấy phức tạp”

Tuy nhiên, anh ấy đã cảnh báo chống lại sự thay đổi giữa liên đoàn bóng bầu dục và bóng bầu dục bảy người, đây sẽ là phiên bản trò chơi Olympic. « Nó không phải là môn thể thao tương tự. Anh ấy cần phải sẵn sàng về mặt thể chất, bởi vì nó hoàn toàn khác. Nó sẽ tốn thời gian “đã giải thích Laporte. « Sau World Cup sẽ kết thúc muộn nhất vào cuối tháng 10, nếu anh ấy không dành sáu tháng tới để chuẩn bị, tôi sẽ thấy mọi chuyện phức tạp. Và điều đó có nghĩa là anh ấy sẽ có một năm nghỉ phép cho Stade Toulousain, người đã trả tiền cho anh ấy ».

“Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Stade Toulouse”

« Để xem nó gần, nhiều người đã bị gãy răng. Đó không phải là môn thể thao giống nhau, triết lý giống nhau. Nó khác, tốc độ không giống nhau. Nhưng Antoine Dupont có mọi thứ để trở thành một cầu thủ bóng bầu dục tuyệt vời, đó là điều chắc chắn ” tiếp tục cựu chủ tịch FFR, đã tiết lộ và đề cập đến điều này khi ông còn là tổng thống. ” Chúng tôi đã đi đến thống nhất với Didier Lacroix, vị chủ tịch trẻ tuổi, người hiểu rất rõ mong muốn của Antoine Dupont. Tôi hy vọng nó sẽ đi theo hướng đó và liên đoàn sẽ tìm ra giải pháp để anh ấy thi đấu ».

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *