Wimbledon: Trận chung kết lịch sử chưa từng có của nữ!

Phiên bản 2023 của giải đấu nữ Wimbledon đã tiết lộ một tấm áp phích tuyệt vời. Nhưng trận chung kết hoàn toàn bất ngờ vào đầu hai tuần. Đương nhiên, giống như năm ngoái, cuộc gặp cuối cùng sẽ khiến hai tay vợt tìm kiếm danh hiệu Grand Slam đầu tiên. Trên sân Trung tâm, Ons Jabeur và Marketa Vondrousova sẽ thách thức nhau trong trận chung kết lịch sử, hứa hẹn sẽ là cả hai.

Họ hoàn toàn không có cùng quỹ đạo trong sự nghiệp, nhưng Ons Jabeur và Marketa Vondrousova sẽ không có lần thử sức đầu tiên vào thứ Bảy tuần này liên quan đến trận chung kết Grand Slam. Hai tay vợt biết nhau nhưng người Tunisia sẽ được yêu thích cho danh hiệu đầu tiên, người đã thua năm ngoái trước Elena Rybakina ở cùng cấp độ này.

Jabeur, niềm hy vọng của cả lục địa

Một 28 năm, Jabeur của chúng tôi đã có một sự nghiệp tuyệt vời phía trước anh ấy. Người chơi Ả Rập đầu tiên giành chiến thắng trên đường đua WTA ở cấp độ cao nhất, anh ấy có chuỗi trận đầu tiên cho một châu lục không có bất kỳ thành công lớn nào trong lịch sử quần vợt. “Bộ trưởng Hạnh phúc”, như chúng tôi thường gọi ông ấy, đã thực hiện nhiệm vụ được một năm kể từ khi ông ấy sẽ chơi trận chung kết thứ ba tại Grand Slam. Năm nay, khóa học còn ấn tượng hơn: anh vừa đánh bại bốn người chiến thắng Grand Slam liên tiếp, bao gồm Elena Rybakina vân vân Aryna Sabalenka sau khi thua set đầu tiên. Thứ bảy này, lịch sử đang diễn ra đối với Tunisia và phần còn lại của châu Phi.

Vondrousova, bất ngờ của Séc

Mặc dù tên của anh ấy đã được biết đến trên mạch WTAđể trở lại Thị trường Vondrousova trong trận chung kết Wimbledon khá ngạc nhiên. Cầu thủ Czech, trong một tình huống rất tệ trong trận tứ kết với Jessica Pegula, khiến lối chơi thuận tay trái và chạm bóng của anh ấy nói lên điều đó. Anh lần đầu tiên kết thúc câu chuyện đẹpElina Svitolina trong trận bán kết và sẽ cố gắng làm điều tương tự trong trận chung kết. Người thứ 42 thế giới sẽ có thể tin tưởng vào trận đấu cuối cùng của mình tại Roland Garros trong năm 2019 và trò chơi Olympic vào năm 2021, anh ấy xen kẽ giữa những kết quả lớn và những chấn thương.

Jabeur yêu thích một lần nữa …

Trên giấy, không có ảnh tiên nghiệm: Jabeur của chúng tôi sẽ là một yêu thích. Điều này đã xảy ra từ năm ngoái nhưng anh ấy không thể ngăn được Elena Rybakina. Nhưng cuộc đối đầu không nhất thiết phải có lợi cho Tunisia kể từ đó Vondrousova đã quản lý để đánh bại hai lần Jaber vào năm 2023. Người Séc đã tranh chấp ở vòng haiÚc mở rộng đặc biệt. Hai lần đối đầu trước đây của họ, trên sân cỏ, lợi thế nghiêng về số 6 thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *