Wimbledon: Tại sao cỏ gây hại nhiều như vậy?

Được quốc tế công nhận là giải quần vợt danh giá nhất thế giới, Wimbledon đôi khi cũng gây ra một vài tranh cãi nhỏ. Ngoài việc lập trình gặp khó khăn do trời mưa, cỏ đôi khi bị chỉ trích mặc dù chất lượng tuyệt vời của nó. Nguyên nhân? Trượt rất nhiều và chấn thương không xa.

Điều này đặc biệt xảy ra trong tuần đầu tiên: cỏ của Sân trung tâm khá trơn và mặc dù ban tổ chức chọn không chấp nhận bất kỳ rủi ro nào khi có cảnh báo về thời tiết, nhưng hàng năm một số cầu thủ rời giải với chấn thương, như trường hợp đã xảy ra vào năm 2023 cho Alize Cornet Ví dụ. Hai năm trước, cỏ đã gây ra rất nhiều cuộc thảo luận khi Serena Williams cũng phải rút lui ngay từ vòng đầu tiên.

chấn thương lặp đi lặp lại

Năm 2021, Adrian Mannarino đối mặt Federer trong vòng đầu tiên và thậm chí đánh bại anh ta khi bị thương sau khi trượt ngã. Sau khi anh ta rời đi, một giờ sau, đó là Serena Williams người chịu chung số phận. Nhiều người bị thương mỗi năm trong tòa án trung và năm nay cả nước nín thở khi Andy Murray hét lên trong đau đớn vào cuối set thứ ba vào tối thứ năm chống lại Stefanos Tsitsipas. May mắn thay, anh ấy đã có thể tiếp tục trước khi trò chơi bị gián đoạn.

Wimbledon cuối cùng cho Cornet

Khi anh đối mặt Elena Rybakina tại tòa án trung tâm vào thứ Sáu, Alize Cornet bị thương đầu gối vào cuối trận đấu khi cầm chân nhà đương kim vô địch trong set thứ hai. Cuối cùng Wimbledonanh ấy rời cuộc thi với một đầu gối bị bong gân. “Tôi rất đau và cũng rất sợ vì nghe thấy tiếng răng rắc ở hông. Tôi không biết một âm thanh như vậy có thể tồn tại. Tôi nghĩ rằng chân của tôi sẽ rơi ra. Và khi tôi đang ở trên mặt đất, đột nhiên tôi cũng cảm thấy đầu gối” anh ấy nói sau đó.

Bề mặt dễ vỡ, không chấp nhận rủi ro

Như mọi khi, người Anh rất cẩn thận với cỏ. Thứ Hai trong ngày đầu tiên của giải đấu và có cảnh báo mưa đầu tiên, trận đấu mất nhiều thời gian để tiếp tục mặc dù có mái che do lo ngại rằng sân quá ẩm ướt. Tuy nhiên chủ yếu là trên tòa án trung rằng chúng tôi nhận thấy rằng trượt nhiều hơn. Hãy cẩn thận vì mọi thứ đều có thể thay đổi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *