Wimbledon: Đứng trước tranh cãi, WTA cuối cùng cũng lên tiếng đáp trả

Trong vài tháng qua, một bầu không khí căng thẳng đã nổ ra trong làng quần vợt thế giới, đặc biệt là trong phòng thay đồ nữ. Do chiến tranh ở Ukraine, các tay vợt Nga và Belarus đã bị cấm tham dự Wimbledon vào năm ngoái, một quyết định khiến người dân Ukraine vui mừng. Kể từ đó, các cầu thủ Ukraine quyết định không bắt tay đối thủ khi họ là người Nga hay Belarus để tránh hình ảnh này bị lợi dụng làm tuyên truyền. Nhưng không phải ai cũng hiểu được tình hình, còn lâu mới hiểu được.

Do Nga và Belarus có quá nhiều đại diện ở nội dung nữ và thực tế là có một số tay vợt Ukraine nằm trong top 100, WTA đã trở thành một tổ chức dưới sự căng thẳng cao độ. Trong vài tháng, phụ nữ Ukraine đã từ chối bắt tay với người Nga và người Belarus, điều này không dẫn đến phản ứng tiêu cực từ người sau. Nhưng mọi người, Roland Garros như tại Wimbledon gần đây, vẫn không hiểu tình hình.

WTA cuối cùng đã trả lời

Im lặng một lúc, WTA cuối cùng đã tìm thấy thời gian để đáp lại việc thiếu một cái bắt tay giữa Ukraine và Nga hoặc Belarus. trò chơi giữa Victoria Azarenca vân vân Elina Svitolina đã gây ra rất nhiều phản ứng và rất nhanh chóng cuộc tranh cãi leo thang. Trên các mạng xã hội, cuối cùng chúng ta cũng có thể tìm thấy một thông cáo báo chí từ WTA. “Do cuộc chiến đang diễn ra đáng trách, WTA tôn trọng lập trường của các vận động viên Ukraine đã từ bỏ truyền thống bắt tay với đối thủ của họ (đến từ Nga và Belarus) vào cuối trận đấu, vì đó là quyết định cá nhân. Chúng tôi có một số cổ động viên giỏi nhất trên thế giới và chúng tôi cảm ơn họ vì niềm đam mê và sự cống hiến của họ, đồng thời cảm ơn họ vì đã hiểu và tôn trọng các vận động viên. » chúng ta có thể đọc.

Một kết thúc vô cùng tàn khốc

Đây là trận đấu giữa Azarenka vân vân Svitolina đã làm sống lại cuộc tranh luận. Vào cuối nỗ lực, Ukraine, vợ của Gael Monfilsthắng một trận tie-break tuyệt vời trước tay vợt người Belarus, cựu số 1 thế giới và giành hai danh hiệu tạiÚc mở rộng. Sau khi thấy một chút biết, Azarenka rút lui mà không bắt tay, hiểu rõ tình hình. Nhưng mọi người Wimbledonrõ ràng là không biết về tình huống này, thích huýt sáo hơn khi rời đi.

Cuộc tranh luận kéo dài và trở nên mệt mỏi

Như vậy mà Roland GarrosHoặc Aryna Sabalenka đã chờ đợi Elina Svitolina trên mạng, mọi người khá phóng túng và không hiểu thực tế là không có cái bắt tay. “Tôi không chắc nhiều người hiểu chuyện gì đã xảy ra. Tuy nhiên, cuộc thảo luận về những cái bắt tay này không phải là cuộc tranh luận làm thay đổi cuộc sống của chúng ta. Nếu mọi người chỉ thích tập trung vào những khoảnh khắc mà mọi người cười nhạo thì thật đáng tiếc.” nhận xét một Azarenka thất vọng tại buổi họp báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *