Wimbledon: Djokovic vẫn làm rung chuyển huyền thoại Federer

Đăng quang với danh hiệu Grand Slam thứ 23 vào ngày 11 tháng 6 tại Roland-Garros, Novak Djokovic có cơ hội mở rộng hơn nữa danh sách kỷ lục của mình. Nếu vô địch Wimbledon, tay vợt người Serbia sẽ cùng với Roger Federer về số Grand Slam giành được ở London với 8 lần đăng quang. Người Thụy Sĩ đã lên kế hoạch chứng kiến ​​​​Novak Djokovic viết một trang mới trong lịch sử quần vợt.

Novak Djokovic chưa xong lịch sử quả bóng vàng. Sau khi lần thứ 3 đăng quang trên mặt sân đất nện tại Paris vào ngày 11/6, đồng nghĩa với danh hiệu Grand Slam thứ 23, tay vợt người Serbia không có ý định dừng lại ở đó. Nếu thành công tất cả thời gian này Wimbledon 2023, Novak Djokovic sẽ lên tới Federer có tới mười lăm người Anh đã thắng. Một dự kiến ​​của Thụy Sĩ.

Federer trong mắt Djokovic

Bởi vì Wimbledon, Federer rõ ràng được chào đón như một thần tượng tuyệt đối. Tám lần vô địch Grand Slam trên sân cỏ, người Thụy Sĩ đang ở nhà London. Tuy nhiên, người về hưu biết rằng mình có thể sẽ sớm chung sống với một người nào đó Novak Djokovicnhư anh ấy ngụ ý từ Bộ quần vợt : « Thành thật mà nói, tôi nghĩ nó sẽ rất tuyệt. Tôi đã có thời gian của mình, tôi đã thắng tổng cộng tám, năm trận liên tiếp. Nếu ai đó bằng hoặc vượt kỷ lục này, đó sẽ là khoảnh khắc của họ “, trước khi thêm:”Một người chơi luôn có động lực để giải quyết các con số, nhưng khi bạn dừng lại và nhìn vào biểu đồ một cách tổng thể, bạn sẽ có một góc nhìn khác. Mọi thứ anh ấy làm đều góp phần vào lịch sử quần vợt. Và đó là điều sẽ được thảo luận bên ngoài quần vợt, nhưng trong thế giới thể thao như khi anh giành Grand Slam thứ 23 ở Paris. Đây là tin tốt cho trò chơi».

Nadal và Federer, chắc chắn theo phong cách retro?

Rafael Nadal, cơ thể anh bầm dập hơn Novak Djokovic, nhìn thấy hoàng hôn đang đến gần. Vô địch giải Grand Slam thứ 22 tại Roland Garros Năm 2022, tay vợt người Tây Ban Nha phải đối mặt với nhiều vấn đề về thể lực khiến anh không thể cạnh tranh một mùa giải với tay vợt người Serbia. Ở bên anh Federervề hưu, rõ ràng không còn khả năng đuổi kịp Novak Djokovic nhưng muốn giữ càng nhiều hồ sơ càng tốt. Bên cạnh đó, xung quanh số tiền chiến thắng cuối cùng tại WimbledonNgười Thụy Sĩ cũng sở hữu, cùng với Bjorn Borg, chuỗi chiến thắng lớn nhất từ ​​​​trước đến nay của nước Anh. Trong lịch sử giải đấu Wimbledon kể từ kỷ nguyên Mở, chỉ có hai tay vợt này vô địch London Grand Slam năm lần liên tiếp. phiên bản 2023 của Wimbledon do đó là một cơ hội để Novak Djokovic để loại bỏ người Thụy Sĩ khỏi nhiều màn trình diễn không thể so sánh được của anh ấy và trả lại thêm một chút nữa cho huyền thoại quả bóng vàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *