Wimbledon: Djokovic, ngày thất bại đi vào lịch sử

Vào Chủ nhật, Novak Djokovic đã chơi trận chung kết Wimbledon để cố gắng giành danh hiệu thứ tám ở London và hơn nữa là thứ 24 ở Grand Slam. Tay vợt người Serbia, đấu với Carlos Alcaraz, số 1 thế giới, đã kết thúc với tỷ số cách biệt sau 4:42 và cho đến nay vẫn giữ được 23 danh hiệu Major. Chiến thắng mới chắc chắn khẳng định nhiều điều liên quan đến lịch sử của anh với quần vợt. Nhưng bạn có thể phải đợi…

Ít nhất đó là bắt buộc. Một cuộc đấu tranh lớn để hiểu rằng quần vợt nam không chỉ bị thống trị bởi Novak Djokovic Grand Slam. Dù đã ở tuổi 36 nhưng tay vợt người Serbia biết cách chiến thắng hơn bất kỳ ai và có thể mơ về một thành công nữa ở giải đấu này. Wimbledon. Bằng cách giành danh hiệu thứ 23 tại Roland Garros một tháng trước, chúng tôi nghĩ rằng ngày 24 sẽ không mất nhiều thời gian để đến, vì người ta đã nhìn thấy anh ấy trên bãi cỏ.

Một cơ hội lãng phí lớn

Novak Djokovic tuy nhiên đã bắt đầu theo cách tốt nhất trận chung kết này. tiện nghi hơnAlcaraz, Serbia nhanh chóng vươn lên dẫn trước với tỷ số 6/1. Trận đấu thực sự diễn ra khi bắt đầu set thứ hai nhưng cả hai người đều cần đến tie break để phân định. Tay vợt số 2 thế giới tiếp tục chuỗi 15 trận thắng tie-break Grand Slam và anh ta cũng có cơ hội rút ra kết luận. “Thành thật mà nói, trái tay của tôi đã làm tôi thất vọng ở điểm cố định đó. Mặc dù bóng dài và có độ nảy khủng khiếp, nhưng lẽ ra tôi không nên bỏ lỡ điểm. Và ở tỷ số 6-6, một cú trái tay khác vào lưới. Hai thất bại thực sự tồi tệ, đó là như vậy. Và trận đấu nghiêng về phía anh ấy. đánh giá Djokovic tại một cuộc họp báo. Với hai set không nghiêng về anh ấy, trận đấu sẽ diễn ra theo một chiều hướng rất khác.

Nộp?

chiến thắng này Carlos Alcaraz có nhiều ký hiệu. Một trong số đó có thể là việc trao dùi cui giữa chúa tể của nơi này và thần đồng sẵn sàng phá hủy mọi thứ trên đường đi của anh ta. Với danh hiệu thứ hai trong Grand Slam trong vòng chưa đầy một năm, cầu thủ người Tây Ban Nha rõ ràng được định vị là cầu thủ tài năng nhất trong thế hệ của anh ấy. Và anh đã vinh dự chinh phục được danh hiệu này, đồng nghĩa với việc nối dài ngôi vị số 1 thế giới của mình.

Djokovic gặp khó?

Carlos Alcaraz đã bỏ lỡ một cuộc họp với Novak Djokovic trong trận bán kết tại Roland Garros, tay vợt người Tây Ban Nha đã chấn chỉnh phần lớn tình hình. Vì Djokovic, cơ hội bị bỏ lỡ này có thể phải trả giá đắt vì bây giờ mặt trăng sẽ nhân đôi đối với anh ấy. Ở tuổi của mình, chỉ Grand Slam vẫn khiến anh ấy quan tâm nhưng anh ấy cần nhanh chóng trở lại đúng hướng vì đôi khi anh ấy dường như đang bị đau đớn về thể xác. Bây giờ anh ấy biết: vấn đề lớn nhất của anh ấy là được gọi Carlos Alcaraz.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *