Wimbledon: Djokovic dính chấn thương, tuyên bố phi thường

Về đích với vị trí thứ 4 thế giới tại Wimbledon, cũng như tại Roland-Garros một tháng trước đó, Casper Ruud không chịu chung số phận, khác xa. Tay vợt người Na Uy, người đã quyết định không thi đấu trên sân cỏ trước giải đấu, chắc chắn đã phải trả giá cho sự thiếu kỷ luật của mình sau trận chung kết Porte d’Auteuil mới diễn ra, nơi anh không thể làm được gì trước Novak Djokovic. Ở Grand Slam, anh ấy luân phiên giữa rất tốt và rất trung bình…

Phải thừa nhận rằng Casper Ruud chưa bao giờ là một trong những người được yêu thích. Nhưng với trình độ của anh ấy trong năm qua, anh ấy có thể tuyên bố sẽ tiến xa trong sự kiện chính ngay cả trên những bề mặt mà anh ấy có ít quyền kiểm soát. Một tháng sau khi bị đánh bại một lần nữa trong trận chung kết Grand Slam, người Na Uy lại chịu thêm một đòn mới. Nhưng anh ấy có thực sự có ý định làm nhiều hơn nữa không?

thất vọng mới

Không quá sắc nét vào đầu năm 2023, Casper Ruud đã tìm thấy màu sắc trên đất sét, đặc biệt là ở Roland Garros. Người Na Uy lại lao dốc từ vòng hai trở đi Wimbledon khuôn mặt au địa phương Liam Broady sau khi dẫn trước 2 set với tỷ số 1. Hơn nữa, tay vợt số 4 thế giới đã kết thúc với tỷ số 6/0 trong set thứ năm, có lẽ cho thấy sự gắn kết nào đó.

“Wimbledon hay nhất trong sự nghiệp của tôi”

Dù kết quả trên sân cỏ của anh không được tốt lắm kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, nhưng chúng ta có thể mong đợi nhiều hơn thế Casper Ruud. Người Na Uy chỉ thắng hai trận trong cuộc đời ở London, một kỷ lục phải kém. Tuy nhiên, anh có vẻ không quá phiền lòng với thất bại này. “Tôi khá hạnh phúc, đặc biệt là trong bốn set đầu tiên. Tôi khởi đầu tốt, sau đó mắc một số sai lầm và thua ván đầu tiên, nhưng đã phục hồi và thắng ván thứ hai và thứ ba. Người thứ tư lúc đầu không may mắn như vậy. Anh phá tôi. Tôi không thể quay lại. Trong hiệp thứ năm, anh ấy chiếm ưu thế. Nhìn chung, tôi nghĩ đó là một giải Wimbledon rất tốt đối với tôi. Thành tích tốt nhất trong sự nghiệp của tôi cho đến nay, lọt vào vòng hai” anh thông báo, rõ ràng không quá xúc động.

Không chuẩn bị, không có kết quả

Sau đó Roland Garros, Casper Ruud đưa ra lựa chọn để tận dụng thời gian nghỉ trước Wimbledon bằng cách không chơi trong bất kỳ giải đấu. Tay vợt người Na Uy đi xem hòa nhạc, khoe chơi golf và thậm chí còn tập… trên sân đất nện. Đủ để nói rằng cột mốc đó hẳn rất khó tìm đối với anh ta. Trong một năm rưỡi Grand Slamanh ấy tiến vào vòng chung kết hoặc vòng thứ hai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *