Wimbledon: Djokovic biện minh cho thất bại trước Alcaraz

Trong một trận chung kết tuyệt đẹp, Carlos Alcaraz đã chiến thắng trong trận đấu với Novak Djokovic và giành chức vô địch Wimbledon đầu tiên. Với việc đương kim số 1 thế giới cầm giao bóng từ 2 set thành 0 cho tay vợt người Serbia, trận đấu chắc chắn đã rẽ sang hướng khác khi Novak Djokovic có chuỗi 2 cú trái tay lên lưới. Theo hiệu trưởng, ông “không nên bỏ lỡ điều này”.

Sau 4h43 đại chiến hoành tráng, trận chung kết phiên bản 2023 Wimbledon cung cấp các kết quả. Carlos Alcaraz giành chiến thắng đầu tiên của mình Wimbledon nhờ chiến thắng trước Novak Djokovic, người chiến thắng Grand Slam London bảy lần.

“Tôi không nên bỏ lỡ điều này”

Trong buổi họp báo truyền thống sau trận đấu, Novak Djokovic trở lại với những gì anh ấy coi là bước ngoặt của trận đấu:Thành thật mà nói, trái tay của tôi đã làm tôi thất vọng về điểm đặt đó. Mặc dù bóng dài và có độ nảy khủng khiếp, nhưng lẽ ra tôi không nên bỏ lỡ điểm. Và ở tỷ số 6-6, một cú trái tay khác vào lưới. Hai thất bại thực sự tồi tệ, đó là như vậy. Và trò chơi đã có lợi cho anh ấy. Trong set thứ ba, anh ấy đã nâng cao trình độ của mình rất nhiều. Đồng thời, tôi không ở trạng thái tốt nhất. Tôi đã có thể phục hồi và tìm thấy động lực tốt trong hiệp thứ tư. Tôi cảm thấy nó bên cạnh tôi. Đó là cơ hội của tôi, cơ hội của tôi. Ở điểm break trong set thứ năm, tôi đã chơi khá tốt. Gió rất mạnh và bóng bay đến nơi tôi không thể đánh đầu, vì vậy tôi phải bắt vô lê. Tôi thấy anh ấy đi về phía bên kia và tôi muốn đưa anh ấy đi sai hướng, nhưng tôi đã phạm sai lầm. Và ở phía sau, anh ta đã phá vỡ.

“Alcaraz xứng đáng với chiến thắng của mình, không nghi ngờ gì nữa”

Bất chấp phản ứng nồng nhiệt sau trận đấu, Novak Djokovic trở lại một cách rất bình tĩnh và rõ ràng với cuộc đấu tranh mà anh ta đã phản đối Carlos Alcaraz “Vâng, tôi rất tiếc vì đã có cơ hội. Lẽ ra tôi có thể kết thúc tie-break tốt hơn. Nhưng ở phía trước, anh ấy đã chiến đấu tốt, anh ấy đã có một pha cứu thua đáng kinh ngạc và tung ra một đường chuyền giúp anh ấy có break ở phút thứ năm. Anh ấy xứng đáng với chiến thắng của mình, không nghi ngờ gì nữa”. Người Tây Ban Nha sẽ đánh giá cao nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *