Wimbledon: Đẳng cấp của top 10 có thực sự thấp hơn trước?

Ra mắt để hướng tới một kết quả lớn tại Wimbledon năm nay ở tuổi 36 trong một trong những lần cuối cùng, Andy Murray đã không thể lật đổ Stéfanos Tsitsipas dù đã thi đấu rất hay. Người Anh, biết rằng anh ta có cơ hội đánh bại top 5 trên sân nhà trên mặt sân ít thuận lợi nhất của mình, có thể nghĩ rằng vào lúc này trình độ của top 10 thế giới thấp hơn một chút so với hiện tại. Anh ấy không phải là người duy nhất…

Gần đây, có một quan sát khá thú vị: có một vài điều bất ngờ trong ảnh của nam giới hơn là của nữ giới. Nếu độ sâu của ATP Tour lớn hơn, một trong những nguyên nhân có thể là do mặt bằng chung của top 10 thế giới bị tụt dốc. Nó là John Lloydđội trưởng của đội Vương quốc Anh cho Cúp Davismà hỗ trợ lý thuyết này.

Murray là yêu thích

đối diện với Stefanos Tsitsipas trong vòng thứ hai Wimbledon, Andy Murray thậm chí trở thành yêu thích của hầu hết các nhà quan sát. Trở lại bảng xếp hạng hàng đầu và có phong độ tuyệt vời vào năm 2023, tay vợt người Scotland có lý do để dẫn trước khán giả quê nhà trong các lần đăng quang của anh ấy vào năm 2013 và 2016. Thật không may, trận chiến kéo dài 5 set trong hai ngày đã nghiêng về phía người Hy Lạp, đặc biệt là đáng tiếc khi Người Anh đã không thành công như vậy trong năm nay. “Anh ấy dự kiến ​​​​sẽ đánh bại Tsitsipas. Các cầu thủ nói rằng họ không mong đợi kết quả bốc thăm, nhưng tôi chắc chắn rằng Andy đã có cái nhìn sâu sắc và biết đó là một cơ hội tốt.” giao phó John Lloyd.

Top 10 yếu nhất

Nếu chúng ta nhìn vào top 10 thành viên hàng đầu thế giới bây giờ, chúng ta có thể nghĩ rằng trình độ thấp hơn một chút so với 10 năm trước chẳng hạn. Vào thời điểm đó, người chơi thích David Ferrer, Jo-Wilfried Tsonga, Tomas Berdych hoặc Kei Nishikori hầu như luôn ở đó Grand Slam như những nơi khác. “Tôi nghĩ Andy tin và tôi đồng ý rằng top 10 hiện tại là một trong những điểm yếu nhất mà chúng ta từng thấy trong nhiều năm, dĩ nhiên là Novak Djokovic. Họ là những cầu thủ rất giỏi, nhưng chắc chắn có một cầu thủ trong top 10 mà Andy thấy nghĩ rằng anh ta giỏi ngang họ, nếu không muốn nói là tốt hơn.” thuyền trưởng người Anh tiếp tục Cúp Davis.

Một mạch không đồng nhất hơn

Một vài năm trước, việc đạt đến cấp độ cao nhất khó khăn hơn. Hiện tại, có rất nhiều người trong số họ trong top 10 đã không chứng tỏ được bản thân Wimbledon đặc biệt. Vì lý do này, bất ngờ trong vòng đầu tiên Grand Slam dễ đoán hơn. Nhưng thật khó để so sánh thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *