Wimbledon: Alcaraz tiết lộ bí quyết chiến thắng, nó rất lớn

Chơi tại Wimbledon lần đầu tiên trong sự nghiệp, Carlos Alcaraz đã giành được giải Grand Slam thứ hai tại đó. Cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha đang phát triển rất nhanh và nhìn bề ngoài, anh ấy đã không kiểm soát được nhiều trong vài tuần qua, anh ấy đã có thể điều chỉnh lối chơi của mình để trở nên xuất sắc. Hơn nữa, anh ấy đã thực hiện một chút bất cẩn theo lời khuyên của một huyền thoại quần vợt để giành chiến thắng trong trận chung kết.

Sau cú va chạm kinh hoàng ở bán kết Roland Garros đối mặt với cùng một đối thủ, người ta có thể tự hỏi về khả năng phục hồi của anh ta. Carlos Alcaraz đã chứng minh rằng anh ấy có khả năng làm được những điều tuyệt vời, nhưng theo lời anh ấy nói, anh ấy có vẻ rất bất ngờ trước chiến thắng trong trận chung kết Wimbledon. Mục tiêu đầu tiên trong năm của anh ấy là vào tứ kết, giai đoạn mà anh ấy đã đạt được mà không gặp quá nhiều khó khăn.

“Tôi đã nghĩ mình không thể đánh bại Novak”

Gần như sốc khi nghe câu này khi gọi cho nhau Carlos Alcaraz. Phải nói rằng thất bại đậm tháng trước đã không cho anh niềm tin để đạt được điều mà nhiều người cho là không thể: đánh bại Novak Djokovic ĐẾN Wimbledon. Phải nói rằng Serbia đã không thua ở London kể từ năm 2017, nói thêm về tòa án trung kể từ trận chung kết năm 2013. Chiến thắng này có thể thúc đẩy thêm chút ít sự tự tin của tay vợt trẻ người Tây Ban Nha. “Trước trận đấu này, tôi không nghĩ mình sẵn sàng đánh bại Djokovic sau 5 set, trong một trận đấu hoành tráng như thế này. Giữ sức khỏe thể chất hoặc tinh thần trong năm giờ chống lại một huyền thoại, tôi có thể nhận ra chính mình ngày hôm nay. Ý tôi là trước trận đấu này tôi đã nghĩ mình không thể đánh bại Novak. Quá rõ ràng. Nhưng sau trận đấu hoành tráng này, vâng, tôi nghĩ khác.” anh ấy có tuyên bố không.

Lời khuyên từ một huyền thoại

Sau chiến thắng trong trận chung kết, Carlos Alcaraz kể một giai thoại đáng chú ý: anh ấy đã nhận được lời khuyên từ một huyền thoại quần vợt nào đó Martina Navratilova. Người Mỹ, cựu người Tiệp Khắc, cựu số 1 thế giới và từng 18 lần vô địch Grand Slam một nửa của nó Wimbledonđã có một trải nghiệm điên rồ và thật hợp lý khi người Tây Ban Nha đã lắng nghe lời khuyên quý giá của anh ấy… “Mẹo này đã giúp tôi rất nhiều. Sau đó, tôi nhìn anh ấy một lần nữa và nói với anh ấy: “Đó là lời khuyên của anh! Chìa khóa”. tôi cắt Tôi đã cố gắng làm mọi thứ anh ấy nói. Anh ấy là nhà vô địch chín lần. Bạn phải làm bất cứ điều gì anh ấy nói với bạn “ kể Alcaraz.

Lợi thế tinh thần phục hồi?

Bị nghi ngờ khi bắt đầu trận chung kết, Carlos Alcaraz cố gắng thoát ra, đánh một cú nhỏ trong set mở màn. Nhưng bằng cách để tài năng thiên bẩm của mình lên tiếng, cầu thủ người Tây Ban Nha đã đạt được điều mà ít cầu thủ đạt được trong những năm gần đây. Ở tuổi 20, anh ấy nổi bật như một người chặn đường Djokovic để tiếp tục hành quân về phía trước, lần cuối cùng, trước khi nghỉ hưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *