Wimbledon: Alcaraz thắng Djokovic, giấc mộng tan tành

Chủ nhật ngày 16 tháng 7 năm 2023 chắc chắn là một ngày mà Carlos Alcaraz sẽ nhớ suốt đời. Sau 4 giờ 45 phút thi đấu quần vợt ở đẳng cấp rất cao (1-6, 7-6(6), 6-1, 3-6, 6-4, Novak Djokovic đã phải cúi đầu nhìn hàng loạt kỷ lục bị phá , tất cả đều đáng kinh ngạc như nhau. Đó thực sự chỉ là một sự ân hận nhưng tuy nhiên trận thua này có thể khiến Novak Djokovic bị tổn thương nặng nề.

Bằng cách thua trận chung kết này Wimbledon, Novak Djokovic đã bỏ lỡ cơ hội ghi dấu ấn hơn nữa vào lịch sử môn thể thao của mình. Với 23 giải Grand Slam, anh là vận động viên duy nhất làm được điều đó Serena Williams để giữ rất nhiều. Thế nên khi trận chung kết diễn ra tại sân London, khu vườn của anh, một chiến thắng thứ 24 dường như đã xa tầm với. Xem xét set đầu tiên, với tỷ số phần lớn là 6-1, mọi thứ dường như đang diễn ra theo đúng kế hoạch. Nhưng sự nhiệt tình và tươi mới của Carlos Alcaraz, 20 tuổi, vượt qua cả cậu con trai cả 36 tuổi, người sẽ chờ đợi tôi mở rộng để cố gắng vô địch giải Grand Slam thứ 24 của mình.

Djokovic bất bại tại Wimbledon

Trận thua lịch sử này đã chấm dứt chuỗi trận bất bại ấn tượng Novak Djokovic ĐẾN Wimbledon. Trước cuộc gặp gỡ, tay vợt người Serbia đã thắng 34 trận gần nhất, tính từ năm 2018 và có thể tiến gần hơn đến loạt trận Bjorn Borg và 41 trận bất bại liên tiếp ở London. Novak Djokovic, thua trận chung kết với Carlos Alcaraz, cũng kết thúc chuỗi 45 trận đánh của anh ấy tại sân trung tâm Wimbledon. Trận thua cuối cùng của anh trên sân này là vào ngày 24 tháng 6 năm 2013, hơn 10 năm trước, trong trận chung kết với Andy Murray (6-4, 7-5, 6-4).

Djokovic chấm dứt chuỗi trận bất bại ở loạt tie-break

Dù sao, một kết thúc giai thoại cho bộ truyện. Trong set thứ hai, mạnh hơn nhiều so với set đầu tiên (6-1 cho Novak Djokovic), tỷ số là 6-6. Hai người chơi sau đó chuyển sang tie-break, một bài tập yêu thích Novak Djokovic. Kết quả sau đó dường như đã chắc chắn: tay vợt người Serbia sẽ thắng set thứ hai và chạm tay vào chiếc cúp danh giá. 3-0 cho KHÔNG, kết quả không còn nghi ngờ gì nữa. Nhưng cuối cùng, Carlos Alcaraz vượt lên và bùng nổ 8-6 trong loạt tie-break tại Novak Djokovic và giành chiến thắng trong set thứ hai. Đó là dấu chấm hết cho chuỗi 15 trận tie-break liên tiếp của Serbia.

Federer vẫn đơn độc trên thế giới

Federer vắng mặt trong thời gian tòa án trung ương Wimbledon nhưng đã phải xem trận chung kết này với sự quan tâm lớn. Và hẳn đã cười khi nhìn thấy cảnh quay phía trước Djokovic hoàn thành phi lê và làm sạch chúng theo cách tương tự Carlos Alcaraz. Vì trong truyện Wimbledon, Federer vẫn là người vĩ đại nhất vì anh ấy là cầu thủ duy nhất trong lịch sử giành chức vô địch Anh tám lần. Anh cũng là người duy nhất có Bjorn Borg đã giành được năm Wimbledon trong một hàng, một cái gì đó có thể được thực hiện Novak Djokovic, bởi vì anh ấy đã giành được bốn. hoặc Federer (20 bài hát) sẽ không tham gia Novak Djokovic và 23 danh hiệu Grand Slam của anh ấy, tuy nhiên anh ấy có thể thở phào ít nhất một năm và vẫn là chủ nhân duy nhất của một suất tại Wimbledon.

Tạm biệt lịch Grand Slam

Cuối cùng, Novak Djokovic cũng đã nói lời tạm biệt trong năm nay với ước mơ của cuộc đời, sự nghiệp: chạm tới Grand Slam lịch sử. Tức là thắng l’Úc mở rộng, Roland-Garros, Wimbledon vân vân tôi mở rộng cùng năm. Anh ấy không còn xa nữa vào năm 2021, khi tất cả những gì anh ấy cần là tôi mở rộng để đạt được thành công như vậy. Daniel Medvedev chặn đường anh ta. Năm nay, sớm hơn một chút, giấc mơ này đã sụp đổ, với một chiến thắng đáng kinh ngạc Carlos Alcaraz TRÊN Novak Djokovic ĐẾN Wimbledon. Tuy nhiên, gia tộc của anh ta đã cảnh báo anh ta không nên thể hiện những tham vọng này quá sớm ở nơi công cộng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *