Wimbledon: Alcaraz đánh bại Djokovic, anh tiết lộ lý do

Chủ nhật tuần này, Carlos Alcaraz đánh bại Novak Djokovic sau 5 set trong trận chung kết Wimbledon, và chớp lấy cơ hội giành danh hiệu Grand Slam thứ 2 khi mới 20 tuổi. Giật gân, Murcian không giành break dù set 1 bị thủng lưới chóng vánh. Theo huyền thoại Mats Wilander, tinh thần của Alcaraz đã tạo nên sự khác biệt.

4h45 trận đấu. chủ nhật này, Carlos Alcaraz vân vân Novak Djokovic chơi một trận chung kết cường độ cao trên Tòa án Trung tâm Wimbledon. Bị cản trở bởi chuột rút trong cuộc đụng độ cuối cùng của anh ấy với Serbia tại Roland Garros, Carlos Alcaraz tiếp tục đi vào lịch sử giải đấu London khi đánh bại đội chủ nhà trong 5 set (1-6, 7-6, 6-1, 3-6, 6-4). Novak Djokovic do đó sẽ không khớp với bản ghi tiêu đề Federer ĐẾN Wimbledon (7 cho Serbia, 8 cho Thụy Sĩ).

“Anh ấy có thể làm những gì anh ấy muốn với trái bóng”

Trong phòng họp báo đội, Thảm Wilander cố gắng đưa ra phân tích của mình về chiến thắng tuyệt vời này Carlos Alcaraz. “Câu chuyện về trận chung kết Wimbledon đáng kinh ngạc này là sự trở lại của Carlos Alcaraz sau khi thua set đầu tiên. Thành thật mà nói, cách anh ấy nâng cao trò chơi của mình, tôi hiếm khi thấy điều đó. Sự trở lại tuyệt vời này cho thấy anh chàng này thực sự đặc biệt như thế nào. Trên thực tế, anh ấy đã ra khỏi hư không. Anh ấy bắt đầu trận chung kết với set đầu tiên không tốt, nhưng anh ấy không nản lòng. Sau đó, anh ấy bắt đầu chơi tốt hơn, nắm chặt tay hơn, anh ấy bắt đầu giành được những điểm số quan trọng, anh ấy chỉ đưa ra những quyết định đúng đắn. Ngạc nhiên. Tất nhiên, anh ấy có thể làm những gì anh ấy muốn với trái bóng. Nhưng chấp nhận nhiều rủi ro mà không cường điệu cho thấy sự rõ ràng và sức mạnh tinh thần đáng kể..

“Điều rất quan trọng đối với Djokovic là tiếp tục giành chiến thắng”

Theo người Thụy Điển, thất bại này sẽ không chậm lại Novak Djokovic trong bước đi của mình. “Điều rất quan trọng đối với Djokovic là tiếp tục giành chiến thắng và phá vỡ mọi kỷ lục có thể và có thể tưởng tượng được. Tôi vẫn tin rằng anh ấy sẽ nâng kỷ lục Grand Slam của mình lên 26 hoặc 27 danh hiệu. Anh ấy xứng đáng là người giỏi nhất trên giấy tờ. Nó không còn được thảo luận. Nhưng Novak quan trọng hơn bởi ông ấy luôn thúc đẩy các cầu thủ trẻ vượt lên chính mình. Anh ấy là nhân tố chủ chốt trong giai đoạn chuyển tiếp mà chúng tôi đã trải qua ba hoặc bốn năm nay. Alcaraz có sự tinh tế của Federer, tinh thần chiến đấu của Nadal, kỹ thuật chân phi thường của Djokovic..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *