Vốn chủ sở hữu thu nhập, lịch… WTA đang suy nghĩ lớn!

Trước khi giải Wimbledon bắt đầu, WTA đã công bố khởi động các kế hoạch bắt đầu từ năm 2023 nhằm tạo ra một lịch hoàn toàn mới và hơn nữa là cho phép các tay vợt nữ kiếm được nhiều tiền như các tay vợt nam. Trong 10 năm nữa, mạch sẽ thay đổi đáng kể và một số thông báo được mong đợi vì WTA đã gặp khó khăn lớn kể từ cuộc khủng hoảng sức khỏe, Trung Quốc là một trong những nguồn thu nhập chính của nó.

Trước những khó khăn về tài chính kể từ đầu đại dịch, WTA đã phải tìm ra một giải pháp khá cấp bách để các tay vợt được trả lương bình đẳng hơn. Các tổ chức quần vợt nữ đang thiếu tiền và WTA đã lên kế hoạch cho những thay đổi lớn trong những năm tới, cả về tài chính và thể thao. Quay trở lại dự án hiện tại.

Mức lương tương tự vào năm 2023

Hiện tại, các tay vợt nữ kiếm được ít tiền hơn các tay vợt nam trên đường đua chuyên nghiệp ngoài trời Grand Slam nơi tính chẵn lẻ đã tồn tại 50 năm. đằng kia WTA ban đầu đề xuất rằng vào năm 2027, WTA1000 vân vân WTA500 xảy ra đồng thời với mạch ATP sẽ cung cấp những lợi ích tương tự. Đối với các giải đấu khác của thể loại vòng này WTA chỉ là, nó sẽ phải đợi đến năm 2033 để có sự bình đẳng hoàn toàn.

Lịch sẽ thay đổi rất nhiều

Số giải đấu WTA1000 sẽ tăng lên 10. Đối với nam, giải này sẽ phát triển theo mô hình giống như giảigiếng Ấn Độ vân vân miami với một cuộc thi kéo dài hai tuần. Như vậy, ngoài WTA1000 đã có mặt, Doha vân vân dubai cả hai sẽ có trạng thái này như Bắc Kinh và thành phố cuối cùng vẫn chưa được xác định. Về WTA500, chúng sẽ có số lượng là 17: một số giải đấu sẽ giữ nguyên, những giải đấu khác sẽ hạ cánh. Về phía Pháp, chúng ta có thể tự chúc mừng vì đã chứng kiến ​​giải đấu Strasbourg đi từ trạng thái 250 đến 500, trang phục đào tạo trước Roland Garros được người chơi nói chung đánh giá cao.

Hạn chế kỳ lạ

Chúng ta có thể hài lòng với những thay đổi quan trọng cho mạch WTA và tăng tính ổn định. Tuy nhiên, một số kết quả khá lạ vì tại WTA250, những cầu thủ giỏi nhất sẽ không được thi đấu. Trên thực tế, giải đấu này sẽ được dành chủ yếu cho những người chơi ngoài top 30 bởi vì, ví dụ, chỉ có một top 10 mới có thể chơi giải đấu thể loại này và 30 người chơi hàng đầu sẽ được mời đăng ký chính xác hơn trong WTA 500. Về vé, chưa chắc chúng ta sẽ phá kỷ lục ở giải đấu này nếu không có các ngôi sao…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *