Trước Tour de France, một bi kịch khủng khiếp đã xảy ra với peloton

Các tay đua đang tinh chỉnh việc chuẩn bị cho Tour de France và 227 người trong số họ đã gặp nhau tại Tour de Suisse trước khi tranh giải Grande Boucle. Thật không may, một bi kịch khủng khiếp đã xảy ra. Vận động viên người Thụy Sĩ Gino Mäder đã thiệt mạng sau cú ngã. Peloton hoàn toàn choáng váng.

Đạp xe thương tiếc một trong những anh hùng của nó. Hiện hành Một chuyến đi đến Thụy Sĩ, Gino Mäder đã qua đời một cách bi thảm sau cú ngã ngoạn mục. Một làn sóng cảm xúc lớn ập đến với những người vẫn còn bàng hoàng và sợ hãi trước thất bại của tay đua người Thụy Sĩ.

Maeder, le choc

Thứ năm ngày 15 tháng 6, trên đường Một chuyến đi đến Thụy Sĩ, Juan Ayuso đã làm cho lớp nói chuyện của mình thành công vang dội. Hoàng gia trong núi, người chạy Đội tuyển UAE-Emirates đã nới rộng khoảng cách trong đoạn đường đi xuống đèo Albula đầy nguy hiểm. Điều kỳ diệu đã vượt qua nó mà không gặp trở ngại nào nhưng đây không phải là trường hợp của những vận động viên chạy đã bị đánh bại và những người chỉ muốn về đích. Máy ảnh không nán lại anh chàng không chơi tướng. Khi đến đó là Romain Bardet người đã cảnh báo các phóng viên. trên micrô Kênh nhómAuvergnat đã vô cùng sợ hãi và anh ta đã báo cáo một cú ngã ngoạn mục Magnus Sheffield. « Tôi đã rất, rất sợ hãi khi xuống dốc, Magnus Sheffield đã ngã rất mạnh cách đích 6-7 km. Từ đó, tôi rất lo sợ cho anh ấy vì tôi nghĩ anh ấy bị thương rất nặng. “, anh ấy đã phát hành. Chúng tôi còn lâu mới nghi ngờ rằng người làm gino cũng đã rơi vào cùng một nơi với Mỹ.

Vài phút sau cuộc đua, Đội Bahrain-Thắng thông báo về cú ngã nghiêm trọng của vận động viên chạy bộ và việc vận chuyển anh ta đến bệnh viện bằng trực thăng. Peloton nín thở vì người làm gino bao giờ”được tìm thấy trơ xương dưới nước và được hồi sinh tại hiện trườngtheo giải thích của bác sĩ chủng tộc. Một nhà báo của L’Equipe đã đến hiện trường và mô tả nơi rơi: ” Ở phía dưới, bức tường đá tạo ra một độ dốc mới khoảng 2,50 mét, trực tiếp trên mặt đất. Chính xác nơi Mäder được điều trị. » Một số vận động viên thích nó Romain Bardet được tiết lộ là đã đi qua nơi này với tốc độ hơn 100 km/h. ” Đây là khúc cua đầu tiên sau vài km tăng tốc khi xuống dốc. Chúng tôi đang tiến gần đến 100 km/h và đó là góc cua thực sự đầu tiên bị đóng lại một chút, chúng tôi không thể nhìn thấy lối ra khỏi góc cua này. Thành thật mà nói, tất cả chúng tôi đều hơi ngạc nhiên về tốc độ ở đó. “, lãnh đạo thừa nhận DSM.

Ngày hôm sau, ngay trước khi bắt đầu chặng 6, đội từ người làm gino công bố những tin tức đáng sợ trong một thông cáo báo chí. ” Với nỗi buồn sâu sắc và trái tim nặng trĩu, chúng tôi phải thông báo về sự ra đi của Gino Mäder. Vào thứ Sáu ngày 16 tháng 6, sau một cú ngã rất nghiêm trọng trong chặng 5 của Tour de Suisse, Gino đã thua trong cuộc chiến để hồi phục vết thương nghiêm trọng mà anh ấy mắc phải. Toàn bộ đội của chúng tôi bị tàn phá bởi tai nạn bi thảm này, và những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi là dành cho gia đình và những người thân yêu của Gino trong thời gian cực kỳ khó khăn này. Sau sự cố tốc độ cao ở đoạn cuối cùng của sân khấu vào thứ Năm, người đàn ông 26 tuổi này đã được cứu tại hiện trường bởi các nhân viên y tế, người cũng đã thực hiện hô hấp nhân tạo, trước khi được đưa đến bệnh viện bằng máy bay. Bất chấp những nỗ lực tốt nhất của các nhân viên phi thường tại Bệnh viện Chur, Gino đã không thể vượt qua thử thách cuối cùng và lớn nhất của mình, và vào lúc 11:30 sáng, chúng tôi nói lời tạm biệt với một trong những ánh sáng rực rỡ của nhóm chúng tôi. “, chúng ta có thể đọc trong tin nhắn Bahrain-Thắng.

Cống Peloton

Cuộc đua không thể tiếp tục trong điều kiện như vậy. Chặng thứ sáu giữa Chur và Oberwil-Lieli sau đó đã bị vô hiệu hóa và chỉ còn 30 km dưới dạng cống nạp cho người làm gino. Khi kết thúc, tất cả các đồng đội của anh ấy đã vượt qua vạch ở vị trí đầu tiên. Một số đội đã không bắt đầu vào thứ bảy khi Remco Evenepoel đã buộc mình phải một mình với chiếc áo vô địch thế giới, cống hiến thành công đến cuối nữ giới, như một biểu tượng. Một tuần sau, con tàu vẫn còn bị sốc.

“Tôi nghĩ về nó hầu như mỗi khi tôi đi xuống”

Thibaut Pinotngười đang tập luyện tại La Clusaz trong cú ngã chết người người làm gino, thừa nhận nhiều mối quan tâm hơn trong thời kỳ suy giảm kể từ thảm kịch. ” Kể từ sau vụ tai nạn, hầu như mỗi khi tập luyện tôi đều nghĩ về nó. Tuy nhiên tôi đã không tham gia Tour de Suisse. Đối với những người ở đó, nó phải khó khăn hơn. Tôi là một người chạy ít mạo hiểm hơn những người khác vì tôi nhận thức đầy đủ về những nguy hiểm. Người ta thường nói rằng bạn cần phải rút não trong một chiếc xe đạp. Tôi thực sự đấu tranh với ý tưởng này. Chúng tôi luyện tập các môn thể thao nguy hiểm “, giải phóng người chạy Groupama-FDJ. Cảm xúc luôn ở trong người sẽ có những suy nghĩ tuyệt vời cho người làm gino hiện hành du lịch Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *