Tour de France: Pogacar chọc thủng lưới Vingegaard, ông hạnh phúc

Peloton đã có một ngày nghỉ ngơi xứng đáng vào thứ Hai sau một trận chiến khác trên núi vào ngày hôm trước. Trên sườn Puy de Dôme, Tadej Pogacar giành lại ưu thế tâm lý trước Jonas Vingegaard. Tay vợt giành cú đúp Tour de France rất vui khi gây áp lực lên áo vàng.

Chiến đấu liên tục giữa Tadej Pogacar vân vân Jonas Vingegaard. Cả hai tay đua đều làm chủ điều này đến mức cực độ du lịch Pháp và họ vẫn thể hiện sự vượt trội của mình vào Chủ nhật trên đường trượt Puy de Dome. Cuộc leo núi Auvergne huyền thoại cho phép Tadej Pogacar lấy lại tám giây từ Jonas Vingegaard. Giống như Thứ Năm trong chiến thắng của anh ấy tại Cauterets-Cambasque, đội áo trắng đã giành được vị trí dẫn đầu trong bảng phân loại chung. Một lý do cho sự hài lòng cho người lái Đội-Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

“Rất vui khi lấy lại thời gian từ anh ấy và khiến anh ấy chịu áp lực”

« Đó là điều tích cực, ngay cả khi đó không phải là một chiến thắng thực sự… nhưng tất cả đều là những chiến thắng nhỏ. Tôi rất vui, đó là một ngày tuyệt vời. Cho đến lần leo cuối cùng, nó khá yên tĩnh. Tôi lập tức cảm thấy chân mình khỏe, nên tự nhủ: ‘Sao không tấn công?’. Tôi vẫn đang đợi 1,5 km cuối cùng, đề phòng. Khi tôi tăng tốc, tôi nhìn thấy bóng của Jonas trên đường, anh ấy ở ngay sau tôi và cố gắng giữ tốc độ của tôi. Tôi tiếp tục đẩy bàn đạp và đào một chút. Jonas Vingegaard rất khỏe, nhưng tôi đã có thể thực sự giao bóng và tôi tiếp tục. Tôi rất vui khi lấy lại thời gian từ anh ấy và khiến anh ấy bị áp lực. “, Tadej Pogacar tuyên bố trên micrô Pháp 2 Chủ nhật. Tay đua người Slovenia muốn giành chiến thắng ở chặng này nhưng chặng đua còn dài và anh muốn tiết kiệm sức lực cho đồng đội.

“Mục tiêu là chung chung, chúng ta không thể chơi mọi thứ”

« Giống như tất cả các vận động viên, chúng tôi muốn giành chiến thắng mỗi khi chạy. Thật đáng tiếc khi sự chia rẽ đã đi xa đến mức này. Nhưng họ có một nhóm các tay đua rất giỏi, cũng xứng đáng với một chiến thắng như thế này. Và tôi cũng đã học được vào năm ngoái rằng có lẽ chúng ta không cần phải cố gắng bắt kịp tất cả các cấp độ. Mục tiêu là chung chung, chúng ta không thể chơi mọi thứ “, thêm Tadej Pogacar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *