Top 14: Ngày học 25!

Brive bị xuống hạng ở ProD2, La Rochelle ở bán kết, Stade Français, Racing và UBB đủ điều kiện tham dự vòng play-off. Ngày 25 của Top 14 đã cho nhiều bài học. Nhưng vẫn còn những nơi cần được thực hiện …

Toulouse và La Rochelle vào bán kết

Hai người dẫn đầu Top 14 đã giảm vào cuối tuần này. CÁC sân vận động toulouse không tập trung Perpignan (26-21) trong khi Các Rochelle nộp cho Montpellier (42-31). Về mặt toán học, Toulouse đã có vé đến San Sebastian. Bắt đầu từ bây giờ, Các Rochelletuy nhiên, đội đã không giành được điểm nào vào cuối tuần này, cũng đã giành quyền vào thẳng vòng bán kết do kết quả hòa giữa sân vận động người Pháp vân vân Lyon. Vẫn chưa xác định được ai sẽ đứng ở vị trí đầu tiên khi kết thúc mùa giải chính thức và do đó sẽ chơi trận bán kết đầu tiên. lợi thế để toulouse dẫn trước 2 điểm và nhận Can đảm Vào ngày cuối cùng.

Stade Français, Racing và UBB đủ điều kiện tham dự vòng play-off

Bây giờ chúng tôi biết ít nhất 3 trong số 4 rào cản. Đánh bại từ ToulonLoài (43 đến 7) thực sự cho phép nhiều câu lạc bộ đã có mặt trong Top 6 bay đến trận chung kết. Bằng cách giành chiến thắng trước đối thủ trực tiếp của mình, Loài xác nhận vé. Tương tự đối với UBB thống trị Phần Pau 28-0. Các sân vận động người Pháp cũng xứng đáng nhờ kết quả của các đội khác. Đội Paris đã hòa 31-31 vào tối Chủ nhật trước Lyon. Một kết quả vẫn chưa cho phép Lyonnais nghiễm nhiên có suất dự play-off khi họ chỉ hơn 4 điểm bayonne, và 5 điểm trên sân Toulon, trước ngày cuối cùng. Mọi thứ vẫn có thể xảy ra với 3 đội này. đặc biệt là kể từ khi LO Chào mừng bayonne vào ngày cuối cùng, trong khi Toulon nhận được UBB. Do đó, rowing có thẻ trong tay để đảo ngược thứ bậc trong phần này của bảng và lấy vé cuối cùng. Trừ khi Toulon nhận được tiền thưởng tấn công chống lại UBB. Trong một kịch bản với ba đội hòa, RCT sẽ có lợi thế về điểm đất. Do đó, ngày cuối cùng sẽ mang tính quyết định đối với ba đội này. Đối với những người khác, nó sẽ là một câu hỏi xác định phân loại cuối cùng để biết hai đội sẽ nhận được ở đập. CÁC sân vận động người Pháp sẽ thay thế nó Các Rochelletrong khi Racing sẽ chuyển sang Clermont.

Montpellier và Castres vẫn còn suất trong Top 8

Những bài học đầu tiên trong cuộc chiến giành một suất dự Champions Cup: Clermont đã ra khỏi cuộc đua. Bằng cách cúi đầu vào những giây phút cuối cùng bayonne (21-18), đoàn quân của Christophe Urios tạm biệt mọi thử thách trong ngày thi đấu cuối cùng. L’ASM đã đi nghỉ rồi. Mặt khác, Montpellier có quyền hy vọng củng cố Top 8 trong thời gian ngắn bằng chiến thắng trước La Rochelle tại sân vận động GGL. Vì thế Montpellier chỉ cách vị trí thứ 7 nơi Bayonnais trú ngụ 4 điểm. Chiến thắng ở Pau vào ngày 26 có thể cứu vãn mùa giải cho các nhà đương kim vô địch Pháp. Tương tự như vậy đối với CO, người, bằng cách áp đặt mình vào Can đảm trở lại vị trí thứ mười, kém Toulon (thứ 8) 4 điểm. Castres sẽ đối mặt với Perpignan sau 15 ngày nữa. Nhưng với 2 đội cuối cùng trong Top 14 chung cuộc, tấm vé dự Champions Cup phụ thuộc rất nhiều vào thành tích lượt về bayonne vân vân Toulon.

Brive trong ProD2, Pau gặp nguy hiểm

Ở dưới cùng của bảng xếp hạng, rìu rơi Can đảm do đó, ai sẽ chơi trong ProD2 vào mùa giải tới. trận thua trên sân nhà trước Castres (13-16), hiện được huấn luyện bởi Jeremy davidson (cựu huấn luyện viên Brive), sẽ là quá nhiều trận thua mang tính biểu tượng trong một mùa giải mà Corréziens sa sút quá thường xuyên trên sân nhà. Mặt khác, mọi hy vọng vẫn còn cho Perpignan, người đã giành được vị trí thứ 13, đồng nghĩa với quyền vào trận đấu (đối đầu với những người vào chung kết ProD2) bằng chiến thắng trước sân vận động toulouse. USAP cũng có thể đặt mục tiêu cao hơn vào ngày cuối cùng khi đội bóng xứ Catalan chỉ kém 4 điểm Pau trước khi chuyển đến Castres. Thua không điểm ở Bordeaux, Paloise Division vẫn chưa chắc chắn được giữ lại và sẽ phải cứu vãn vị trí thứ 12 thay vì lần đầu xuống hạng khi nhận Montpellier vào ngày 26.

Chương trình và vị trí

Chương trình ngày 26 và ngày cuối cùng của Top 14

Chủ nhật, ngày 28 tháng 5 (9:05 tối)

Clermont – Cuộc đua 92
Castres – USAP
LOU – Bayonne
Toulon – UBB
Pau – Montpellier
La Rochelle – Sân vận động Pháp
Stade Toulouse – Brive

phân loại
1- Stade Toulouse (76 điểm)
2- La Rochelle (74 điểm)
3- Sân Pháp (66 điểm)
4- Cuộc đua 92 (66 điểm)
5- UBB (63 điểm)
6- LOU (62 điểm)
7- Bayonne (58 điểm)
8- Toulon (57 điểm)
9- Montpellier (54 điểm)
10- Diễn viên (53 điểm)
11- Clermont (52 điểm)
12- Pau (47 điểm
13- USAP (43 điểm)
14- Brive (36 điểm)

6 người đầu tiên được lọt vào Top 14 chung cuộc
Brive xuống hạng ProD2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *