Top 14: Ngày điên rồ thứ 26 và cũng là ngày cuối cùng!

21h Chủ nhật tuần này, ngày 26 và cũng là ngày cuối cùng Top 14 sẽ phân định chính xác thứ hạng của Top 14. Sau một mùa giải điên cuồng, cuối cùng chúng ta cũng biết được poster của vòng play-off, top 8 và những đội góp mặt. sẽ chơi các trận đấu truy cập.

Giải đấu này thật điên rồ. Và đó là lý do tại sao chúng tôi yêu thích nó. Theo truyền thống, không ai đoán được ai sẽ là nhà vô địch trong tương lai. Đây là điều phân biệt – trong số những thứ khác – bóng bầu dục với bóng đá. Sự hiện diện của giai đoạn cuối cùng là vĩnh viễn. Một số người sẽ nói rằng áp phích toulouseCác Rochelle có thể dự đoán được. Quá rõ ràng. Nhưng hãy cẩn thận với những dự đoán. Nếu không, Montpellier năm ngoái thế nào, hoặc Castres vào năm 2018, họ có thể nâng Tấm khiên không? Trước ngày cuối cùng này Bên trên 14, vì vậy chúng tôi biết hai mục yêu thích chính. Nhưng chưa phải là người ngoài cuộc của họ. Ở ngôi đầu bảng, cuộc chiến đang rất khốc liệt xem đội nào sẽ giành được tấm vé vào bán kết tại San Sebastian. Bạn phải đi qua con đập đầu tiên. Và đối với hầu hết các đội, thách thức chính là giành một suất (thứ 3 hoặc thứ 4) để đăng cai vòng play-off. Đây là mục tiêu của Stade Français (tại La Rochelle), Racing (tại Clermont), Bordeaux (tại Toulon) và thậm chí cả Lyon (tổ chức Bayonne) mặc dù LO vẫn chưa được đảm bảo để cạnh tranh trong bước nhảy nổi tiếng này. Khó khăn cho tất cả các đội này (ngoại trừ Lyon) là tấm vé đá play-off trên sân của họ sẽ phải thi đấu trên sân khách.

Toulon vẫn có thể tin được

toán học, sân vận động người Phápcái mà Loài vân vân UBB cần phải. Do đó, có thêm một vé để phân phối. Lyon giữ vững ngôi đầu với tổng cộng 62 điểm, nhưng bayonne (58 điểm) và Toulon (57 điểm) vẫn có thể tin được. Đặc biệt là kể từ khi Bayonne chuyển đến Lyon vào ngày cuối cùng. Vì vậy, hai đội bóng xứ Basque và Lyonnais sẽ cạnh tranh một suất trong top 6, đồng nghĩa với suất đi tiếp. Cuộc đấu tay đôi của họ chắc chắn sẽ cung cấp tấm vé cuối cùng. Trừ khi Toulon lợi dụng cuộc đối đầu này để đánh chặn chúng trên dây. Về mặt kỹ thuật, nếu RCT con dơi UBB với phần thưởng tấn công (5 điểm) và điều đó bayonne thắng Lyon mà không đội nào lấy tiền thưởng, 3 đội sẽ chung cuộc bằng điểm (62 điểm). Và trong trường hợp hòa, Toulon sẽ nhảy lên vị trí thứ sáu nhờ điểm mặt đất, theo quy định của luật NRL. Một kịch bản gần như không thể, nhưng một kịch bản tồn tại. Vì thế Lyon vân vân bayonne sẽ là thất bại nặng nề nhất trong lịch sử, nhưng có thể đảm bảo vị trí của họ trong Champions Cup mùa tới.

Montpellier trong cuộc đua giành một suất dự Champions Cup

Vào top 8, đồng nghĩa với suất dự Champions Cup, chiến thắng Toulon ở Challenge Cup đã thay đổi điểm xuất phát một cách mạnh mẽ. Bằng cách giành cúp châu Âu, RCT đảm bảo anh ấy sẽ trở lại Champions Cup vào mùa giải tới, bất kể vị trí của anh ấy trong Top 14 cuối mùa giải. Nhưng thứ hạng cuối cùng của anh ấy sẽ có tác động đến các câu lạc bộ khác. Trước chiến thắng trước Toulon, vị trí thứ tám phải đủ điều kiện tham dự Champions Cup, nhưng ngày nay điều này không còn nữa vì chỉ có 8 đội Pháp có thể giành quyền tham dự. hoặc Toulon kết thúc trong top tám, top tám đủ điều kiện. Nhưng nếu RCT về đích thứ chín hoặc thứ mười, chỉ bảy người đứng đầu mới đủ điều kiện. Vì vậy, cuối cùng, một mình Montpellier vẫn có thể hy vọng giành vị trí thứ bảy từ Bayonnais nếu chiến thắng ở Pau kết hợp với thất bại bayonne ĐẾN Lyon. Trong trường hợp hòa, các điểm cơ bản có lợi cho MHR. Castres vân vân Clermontnếu không, không có gì khác có thể được mong đợi.

Pau hoặc Perpignan trong các trận đấu truy cập

Chỉ có một điều chắc chắn trước ngày 26: Can đảm sẽ chơi trong ProD2 vào mùa tới. Brivistes sẽ đứng thứ 14 trong Top14. Nhưng ở cuối bảng xếp hạng, không có gì là chắc chắn về vị trí thứ 12 và 13. Thách thức là để tránh vị trí thứ 13 trong Bên trên 14 điều này bắt buộc cư dân của nó phải chơi “các trận đấu truy cập” trên sân của người thua cuộc trong trận chung kết Pro D2 (do đó là Oyonnax hoặc Grenoble). Trận đấu diễn ra giữa Perpignan – hiện đang đứng thứ 13 với 43 điểm – và Pau – thứ 12 với 47 điểm. Nói cách khác, nếu USAP thắng tại Castresvà đó Phần Pau không ép mình chống lại Montpellier, đội bóng xứ Catalonia vẫn có thể tránh được những trận đấu đi tiếp. Đặc biệt là vì các điểm cơ bản đều có lãi Perpignan trong trường hợp hòa. Điều đó có nghĩa là tiền đặt cược cao trước ngày 26 và ngày cuối cùng của Top 14. Nhận ra máy tính của bạn!

Ngày 26 Top 14 – Chủ nhật 28 tháng 5 lúc 21h.

Toulouse–Brive
Clermont – Cuộc đua
La Rochelle – Sân vận động Pháp
Lyon-Bayonne
Toulon–Bordeaux
Castres-Perpignan
Pau – Montpellier

phân loại
1- Stade Toulouse (76 điểm)
2- La Rochelle (74 điểm)
3- Sân Pháp (66 điểm)
4- Cuộc đua 92 (66 điểm)
5- UBB (63 điểm)
6- LOU (62 điểm)
7- Bayonne (58 điểm)
8- Toulon (57 điểm)
9- Montpellier (54 điểm)
10- Diễn viên (53 điểm)
11- Clermont (52 điểm)
12- Pau (47 điểm
13- USAP (43 điểm)
14- Brive (36 điểm)

6 người đầu tiên được lọt vào Top 14 chung cuộc
Brive xuống hạng ProD2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *