Top 14 – Bài học ngày 23 (2/2): Phấn đấu duy trì!

Ở cuối bảng xếp hạng, kết quả là sát nút. Bằng cách đánh bại Pau, Brive đã chuộc lỗi, trong khi Perpignan tiến gần hơn đến vị trí thứ 12 nhờ một chiến thắng gay cấn khác. Bây giờ, Castres đã an toàn và có thể nhìn cao hơn.

Brive vẫn chưa nói lời cuối cùng của mình

Về phía Pau, hình ảnh về quả phạt đền của Zack Henry trong cột dọc sẽ còn ám ảnh tâm trí người ta nhiều ngày tới. Ở phút thứ 75 của trận đấu, ba điểm nhỏ sẽ giúp Division dẫn đầu bảng điểm và do đó khẳng định khả năng duy trì của họ thêm một chút, và gần như khiến Brivistes phải xuống hạng. Ngược lại, trên sân nhà, Brivistes đã khẳng định thành công với pha lập công sau đó 3 phút của Nicolas Sanchez (thắng 22-17). Do đó, Brive chưa chết. Đoàn quân của Patrice Collazo vẫn kém 8 điểm 3 ngày trước khi mùa giải kết thúc. Theo kịp có vẻ khó khăn. Nhưng ở Corrèze, hy vọng vẫn còn.

Perpignan tuyệt vời tại nhà

Nếu có sự công bằng trong môn bóng bầu dục, nó sẽ khiến USAP phải ở trong Top 14. Kết quả là bóng bầu dục toàn diện được chơi với niềm đam mê, bất kể đối thủ là ai và bất kể áp lực kết quả như thế nào. Thứ Bảy tuần trước, tại Aimé-Giral, trong bầu không khí hừng hực khí thế, chính Racing đã phải trả giá cho sự căng thẳng của người Catalan. Đồng đội Gaël Fickou đã bị truy cản bởi Perpignanais, người đã tung bóng từ trong khung thành và nỗ lực của cầu thủ chạy cánh đã bị tiền đạo này kết thúc. Nhưng USAP vẫn chưa xác nhận việc bảo trì. David Marty chắc chắn hơn Brive 8 điểm và chỉ kém Pau, người đứng thứ 12, 3 điểm. Nhưng những trận đấu sắp tới không hề dễ dàng (tại Lyon, với Toulouse và tại Castres). Trong một thời gian dài, USAP đã sẵn sàng đá play-off với các đội ProD2.

Castres lại nở vào mùa xuân

Không thực sự hiểu lý do khiến Castres có một mùa đông khó khăn như vậy, cũng như việc không có kết quả trên sân khách, cũng như việc thay đổi huấn luyện viên vào tháng 2 năm ngoái (Jeremy Davidson thay Pierre-Henry Broncan) có ảnh hưởng trực tiếp thực sự đến phong độ của các cầu thủ hay không… OC vẫn là đội tuyệt vời. Và á quân người Pháp cuối cùng cũng tìm được sắc đẹp vào cuối mùa giải. Bằng chứng là trận thắng đậm trên sân nhà này trước RC Toulon (31-18). Chiến thắng thứ tư liên tiếp cho Tarnais, những người tiếp tục vươn lên trên bảng xếp hạng. Hiện đứng thứ 9 với 49 điểm, xếp trên Clermont và bằng Montpellier. Ngay lập tức, CO chuyển từ khả năng bị loại sang… ứng cử viên đủ điều kiện? Ở Castres, điểm vẫn chuyển xuống cuối bảng phân loại. Nhưng về mặt toán học, CO gần với vị trí thứ sáu (7 điểm) hơn vị trí thứ mười ba (10 điểm). Và ba trận tiếp theo sẽ diễn ra với ba đội cuối bảng (tại Pau, Brive và với USAP). Điều gì sẽ xảy ra nếu OC vượt qua tất cả mọi người trong khu vực nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *