Tiền đạo “PSG Thái” phá nhà chất đầy tủ chiến tích!

Đây là câu chuyện nguyên bản nhất về Lonsana Doumbouya, một tiền đạo 32 tuổi, người đã cống hiến cho mình một sự nghiệp phi thường và một con đường truyền thống. Được đào tạo ở Châteauroux, qua Guingamp, Bỉ rồi Scotland, anh là một cầu thủ bóng đá thế giới trên hàng công của Buriram United, câu lạc bộ hàng đầu của Thái Lan. Kết thúc cú hat-trick lịch sử thứ hai, tiền đạo người Guinea dành thời gian để kể câu chuyện của mình.

Như Francis Smerecki, Karim Aït-Fana hay thậm chí Laurent Nhà thờ, London Doumbouya khoác áo Limoges FC khi bắt đầu sự nghiệp trẻ của mình. Một ngôi sao (từ Champions League) trong đầu, anh ấy mơ ước được chơi cho câu lạc bộ lớn nhất châu Âu và trở thành một tiền đạo quan trọng, biểu tượng của bóng đá châu Phi, anh ấy đến từ Guinea. Ở Guingamp, rồi ở Bỉ, anh được nếm trải những cỗ máy chuyên nghiệp và chạm tay vào giấc mơ đầu tiên. ” Giống như nhiều người, lần đầu tiên tôi mơ ước trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp, đó là mục tiêu của tôi “Lonsana nói. Bóng đá Bỉ đã mang đến cho anh ấy cảm xúc đầu tiên về sự chuyên nghiệp. Cho đến khi Scotland và Inverness Caledonian Thistle FC đề nghị anh ấy đến và cảm nhận sự phấn khích của Vương quốc Anh. Vào năm 2016-2017, London Doumbouya sống hết mình với ước mơ. ” Rõ ràng, đây là giai đoạn tốt nhất trong sự nghiệp của tôi. Chính tại câu lạc bộ này, tôi đã có thể bước những bước thực sự, tôi đã có thể phát triển như một cầu thủ bóng đá ».

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn

Sau Scotland, chính tuyển chọn quốc gia đã mở ra cơ hội cho anh ấy. Một câu chuyện không phải lúc nào cũng dễ dàng, với những lời mời đôi khi kết thúc mà không biết tại sao. Nhưng thật vinh dự khi được mặc chiếc áo đó tròn Quốc gia được trên tất cả mọi thứ. ” Hôm nay, có một thế hệ mới, một huấn luyện viên mới, một nhân viên mới, giải thích London Doumbouya. Tôi sẽ luôn chấp nhận để tôn trọng sự lựa chọn, tôi sẽ không bao giờ nói không. Đến một lúc nào đó, đến lượt tôi, dù không phải lúc nào cũng dễ dàng… Nhưng dù có tôi hay không, tôi chỉ muốn một điều, đó là Guinea được biểu diễn “. Và hiệu quả, Lonsana tiếp tục ở tuổi 32, dưới màu áo Buriram đoàn kết, câu lạc bộ bóng đá huyền thoại của Thái Lan. Sau khi giành cú ăn ba quốc gia và chức vô địch mùa giải trước, Blue và Whites vừa ngả mũ trở lại! ” Đây là lịch sử trong lịch sử bóng đá Thái Lan hơn 30 năm quaphác thảo Lonsana. Nói chung, đây là một thành tích đáng kinh ngạc, chúng tôi đánh dấu lịch sử của đất nước và thể thao của chúng tôi. Và cá nhân cũng vậy, có rất nhiều cảm xúc. Tôi không thể chơi một thời gian vì bị gãy mũi. Nhưng tôi vẫn kết thúc với 12 bàn sau 16 trận ở giải VĐQG và 3 bàn sau 5 trận ở Cúp quốc gia. Tôi đang hạnh phúc (nụ cười)”.

“Tôi đã chứng kiến ​​quá nhiều cầu thủ phòng thủ và chết”

Ở giải vô địch Thái Lan đang phát triển (5 cầu thủ nước ngoài mỗi đội, 3 trên bảng đấu), London Doumbouya là một trong những tiền đạo ngôi sao và tài liệu tham khảo. Một quá trình giàu có đáng kinh ngạc mà anh ta sẽ không đánh đổi bất cứ thứ gì trên thế giới: ” Khi còn trẻ, tôi muốn tỏa sáng ở châu Âu, giành các danh hiệu và thi đấu với những người giỏi nhất. Nhưng khi cơ hội có được tất cả những điều này nhưng ở một vũ trụ khác với những gì tôi tưởng tượng, với khả năng giành được một danh hiệu ở châu Á, trở nên quan trọng đối với đội của tôi và được tính trong câu chuyện của một câu lạc bộ, một quốc gia… Tôi đã đồng ý. . Tất nhiên, lúc đầu tôi rất sợ. Và nhiều cầu thủ đang nghĩ đến việc rời châu Âu, ra nước ngoài, đều sợ hãi. Nó bình thường. Nhưng nó đáng giá. Tôi bắt đầu lại từ đầu, tôi xây dựng một giấc mơ mới, khác với giấc mơ đầu tiên. Tôi đã chứng kiến ​​nhiều cầu thủ kiên trì muốn áp đặt mình ở châu Âu và biến mất theo thời gian. Tôi không muốn điều đó. Vì vậy, vâng, tôi biết trình độ không giống như ở châu Âu và nó có vẻ kém mạnh mẽ hơn nếu tôi thắng ở Pháp, Tây Ban Nha, Anh…. Nhưng tôi đã thắng (nụ cười). Trong danh sách quà tặng của tôi, có danh hiệu này, những bộ ba này. Và rằng, bất kể chúng ta chơi ở đâu trên thế giới, điều đó rất quan trọng ».

Trên đường đến một kết nối?

Theo hợp đồng với Buriram đến năm 2024, London Doumbouya dành thời gian để thưởng thức bộ ba mới này. Với thứ mà nhiều người coi là “PSG Thái Lan”, anh sẽ trở lại thi đấu để tấn công một Grand Slam mới sau vài tháng nữa. Phần tiếp theo, nó có thể được viết lại ở Thái Lan, với Buriram. ” Trước khi đến châu Á, tôi đã mơ ước được khám phá Trung Quốc và chức vô địch của nước này. Tôi đã nhận ra giấc mơ này, tôi đã chơi ở đó hai mùa giải. Trước khi trở lại Thái Lan, Nhật Bản đã cám dỗ tôi. Tôi đã có dịp đến đó. Nhưng khi CLB lớn nhất Thái Lan gõ cửa, bạn không thể từ chối (cười). Vì vậy, tôi tiếp tục và có khả năng tôi sẽ tiếp tục. Tôi khá tuyệt với tất cả “. Một nụ cười trong giọng nói, sự trưởng thành trong đôi chân, London Doumbouya có vẻ như còn nhiều chương nữa để viết trước khi kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *