Thunderbolt, Nadal thả bom

Điều đó đã được mong đợi và giờ đã chính thức: Rafael Nadal rút lui khỏi Roland-Garros. Giải đấu Paris diễn ra từ ngày 28 tháng 5 được đánh dấu bởi tay vợt người Tây Ban Nha, người đã 14 lần vô địch và thi đấu từ năm 2004. Rafael Nadal đã công bố vào giữa chiều thứ Năm tuần này, ngày 18 tháng 5.

Rafael Nadal gói bóng cho Roland Garros lơ lửng mấy ngày nay. Tay vợt người Tây Ban Nha chưa thi đấu chính thức kể từ khi bị loại ở vòng 2 Úc mở rộng Tháng một trước. Vào lúc 4 giờ chiều thứ Năm tuần này, anh ấy đã tổ chức một cuộc họp để công bố quyết định của mình về việc tham gia giải đấu Roland Garros. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã thắng 112 trên 115 trận.

“Sự vắng mặt của anh ấy ở Roland-Garros sẽ ảnh hưởng đến thế giới quần vợt”

Tuần trước, Novak Djokovic, cạnh tranh lớn Rafael Nadal gợi lên gói có khả năng này: “ Nó sẽ không thay đổi bất cứ điều gì về sự chuẩn bị của tôi. Và tôi làm mọi thứ để chơi tốt nhất có thể. Nhưng, tất nhiên, sự vắng mặt của anh ấy ở Roland‐Garros sẽ ảnh hưởng đến thế giới quần vợt và giải đấu vì lịch sử của anh ấy ở Paris và nói chung là vì những gì anh ấy đã đạt được trong sự nghiệp và tác động của anh ấy đối với môn thể thao của chúng ta. »

Nadal thua, đó là chính thức

Trong buổi họp báo được tổ chức bởi Rafael Nadal trên hòn đảo gốc Đảo Mallorca, trong học viện quần vợt của mình, người chiến thắng 22 giải Grand Slam đã tuyên bố rút lui khỏi giải đấu Roland Garros : «Vết thương không phát triển như tôi mong muốn. (…) Đối với Roland-Garros, điều đó là không thể. Tôi sẽ không thể ở đó sau vài năm mà không lỡ hẹn. Bạn có thể tưởng tượng nó khó khăn như thế nào. Đây không phải là quyết định của tôi, mà là cơ thể của tôi. Tôi không có kế hoạch chơi trong vài tháng tới. Tôi đã làm mọi thứ để phục hồi trong vài tháng qua. Tôi cần nghỉ ngơi, nhưng tôi dự định sẽ tái tạo cơ thể trong vài tháng tới. Tôi sẽ không hẹn ngày trở lại. Ý định của tôi là, khi tôi đã sẵn sàng về mặt thể chất, sẽ trở lại. Cuối năm có thể là mục tiêu để chơi Davis Cup. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *