Tennis – Rome 2006: Liên bang dài nhất trong lịch sử

Được coi là kỳ phùng địch thủ lớn nhất trong lịch sử quần vợt dù có ít trận hơn Nadal-Djokovic chẳng hạn, Rafael Nadal và Roger Federer vẫn đánh 40 trận trong suốt sự nghiệp của họ. Trong số những trận đánh hay nhất, trận chung kết năm 2006 của Rome được xếp hạng tốt. Đây cũng là trận duy nhất vượt quá 5 tiếng giữa hai người.

Ở giữa Miami 2004 và cộng sự Wimbledon Trong năm 2019, Roger Federer và Rafael Nadal đã đánh 40 trận, phần lớn là ở trận chung kết. Từ giữa những năm 2000 đến cuối, họ hầu như luôn ở hai vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng ATP và bắt đầu một cuộc so tài đáng chú ý khi họ chơi phần lớn các trận đấu tay đôi trong giai đoạn này. Năm 2006 chính xác là năm sung mãn nhất trong sự nghiệp của tay vợt người Thụy Sĩ, người bắt đầu hiểu rằng mình sẽ phải đối mặt với những vấn đề lớn trên sân đất nện: Rafael Nadal.

Sỏi trong giày

Vào năm 2006, Federer đã đạt được một mùa giải đáng chú ý với 92 trận thắng và chỉ thua 5 trận. Anh ấy đã thắngÚc mở rộng, Wimbledon và cũngGiải Mỹ mở rộng nhưng chống lại cùng một người chơi 4 lần trong số 5 trận thua của anh ta: Rafael Nadal. Rõ ràng chính anh là người cản đường mình Roland Garros, điều mà anh ấy sẽ làm thêm 3 lần nữa trong sự nghiệp của mình. Và để la Mã năm đó, cả hai người chơi phải chơi một trong những trận đấu hay nhất của họ.

Bàn đạp dài nhất

Trong 40 lần đối đầu của họ, Federer vân vân Rafael Nadal có khi đi hết con đường. Điều thú vị nhất chắc chắn là điều cuối cùng Wimbledon 2008 nhưng trên la Mã vào năm 2006, hai người đàn ông đối đầu với nhau trong 5:05, trận đấu duy nhất của họ kéo dài hơn 5 giờ. Vào thời điểm đó, giai đoạn cuối cùng trong Cao thủ 1000 vẫn chơi trong 3 set thắng và cuối cùng chính tay vợt người Tây Ban Nha đã thắng đậm sau một tie break căng thẳng đến điên cuồng.

Rome, giải đấu trốn tránh Federer

Vào năm 2006, Federer đang chơi trận chung kết thứ hai tại la Mã và anh ấy gần như đã giành được chiến thắng vì anh ấy có hai điểm trận đấu. Thụy Sĩ sẽ không vô địch giải đấu này mặc dù có bốn trận chung kết. Qua Monte Carlonó là duy nhất Cao thủ 1000 mà anh ấy không bao giờ giành được. Vào ngày hôm đó, anh ấy suýt chút nữa đã để thua đối thủ lớn nhất trên sân đất nện, điều mà anh ấy chỉ làm được hai lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *