Tennis: Quá mạnh, Alcaraz có thể đi bao xa?

Lần thứ hai giành danh hiệu Grand Slam sau chiến thắng tại Wimbledon, Carlos Alcaraz đã bất chấp luật lệ thông thường. Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha đã có 2 Major ở tuổi 20 giống như Rafael Nadal khi đó. Nhưng không giống như khẩu Majorcan, anh ấy có hai chiếc khác nhau và dường như đang trên đường nhanh chóng làm phong phú thêm kỷ lục của mình. Nếu không thể đoán trước liệu một tay vợt có thể đuổi kịp kỷ lục Big 3 huyền thoại hay không, chúng ta dễ dàng nghĩ rằng Alcaraz có cả một tương lai xán lạn phía trước.

Kể từ khi bước lên đỉnh cao của quần vợt thế giới vào năm 2022, Carlos Alcaraz đã có một màn trình diễn đáng kinh ngạc. Cầu thủ người Tây Ban Nha đã có mọi thứ để giành chiến thắng trong tất cả các giải đấu lớn: anh ấy có thể chuyển đổi giữa sức mạnh và chạm bóng để đánh bại đối thủ của mình. Với sự khôn ngoan như vậy, anh ấy đang đi trước những người trẻ cùng thế hệ với mình ngay cả khi anh ấy phải trải qua sự cạnh tranh với những cầu thủ trẻ hơn mình trong những năm tới. Mỗi thời đại đều có những nhà vô địch và những người mới nổi sẵn sàng quét sạch bụi bặm.

Trong tiến trình liên tục

Đầu mùa cỏ khó nhìn. Carlos Alcaraz thắng Wimbledon. Anh ấy có ít kinh nghiệm bề ngoài để thành công trong trận chung kết với Novak Djokovic sau 4:42 không được đảm bảo. Nhưng tay vợt người Tây Ban Nha biết cách vận hành tốt và anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy có thể giành chiến thắng ở bất cứ đâu. “Chúng ta đã thấy đủ từ Alcaraz tại Wimbledon để nói rằng anh ấy là một người học hỏi nhanh. Anh ấy thích nghi với các bề mặt thể thao phức tạp nhất của chúng tôi một cách nhanh chóng, trong khoảng ba tuần. Nếu anh ấy khỏe mạnh, chơi quần vợt như vậy, anh ấy sẽ còn giỏi hơn nữa”. ước lượng Thảm Wilander đổ Eurosport.

“Tôi dự đoán anh ấy sẽ giành được từ 10 đến 15 danh hiệu Grand Slam”

Tay vợt người Thụy Điển, một cựu vận động viên quần vợt, vẫn gắn bó với môn thể thao của mình bằng cách thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông. Theo như anh ấy, Carlos Alcaraz có khả năng giành được hơn 10 Grand Slam : “Tôi dự đoán anh ấy sẽ giành được từ 10 đến 15 danh hiệu Grand Slam là thực tế. Nhưng ngay cả khi anh ấy về đích ở vị trí thứ năm hay thứ sáu, anh ấy vẫn quá quan trọng đối với môn thể thao của chúng ta để có thể bỏ qua lúc này. » Cần lưu ý rằng trước Big 3, kỷ lục được nắm giữ bởi Pete Sampras với 14 chiếc cúp. Federer, Nadal vân vân Djokovic tất nhiên là đã đẩy giới hạn của thực tế, nhưng chúng ta phải cẩn thận để không đốt cháy.

Quá khỏe ?

Khi bạn thấy mức độ mà anh ấy có thể phát triển trên sân quần vợt, người ta sẽ tự hỏi liệu thực sự sẽ có một tay vợt nào có thể kìm hãm anh ấy trong những năm tới hay không. Cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha vẫn còn một đối thủ: cơ thể của anh ta. Trong sự nghiệp non trẻ của mình, anh ấy đã gặp một số chấn thương khiến anh ấy không thể thi đấu, chẳng hạn như hồi đầu năm khi anh ấy bỏ lỡ một trận đấu.Úc mở rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *