Tennis: Nadal, Federer… Muốn xóa sổ!

Độc chiếm thế giới với 23 danh hiệu Grand Slam kể từ sau chiến thắng ở Roland-Garros cách đây 3 tuần, Novak Djokovic tiếp tục bơi giữa những giấc mơ và hơn nữa anh có thể hy vọng tiến xa hơn. Ở tuổi 36, tay vợt người Serbia vẫn đang thống trị vòng đua thế giới và anh ấy sẽ là ứng cử viên nặng ký tại Wimbledon để thêm danh hiệu thứ tám vào danh sách của mình.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Novak Djokovic được nhiều nhà quan sát coi là tay vợt vĩ đại nhất mọi thời đại kể từ chiến thắng ở Paris, Novak Djokovic không hài lòng với lịch sử. Người Serbia vẫn còn những mục tiêu lớn trong đầu và trang tiếp theo nên được viết Wimbledon trong vài ngày tới. Được thúc đẩy bởi một tinh thần chiến đấu đáng kinh ngạc, anh ta có thể đánh bại tất cả các đối thủ của mình.

Động lực nguyên vẹn

Người ta sẽ nghĩ rằng bằng cách đi đến 23 Grand Slam, Novak Djokovic sẽ trải nghiệm một số thư giãn. Có mặt trong buổi họp báo trước giải, tay vợt người Serbia tỏ ra rất rõ ràng: anh muốn tiến xa hơn. “Tôi vẫn khao khát thành công, có thêm nhiều Grand Slam, có nhiều thành tích hơn trong quần vợt. Miễn là tôi có động lực đó, tôi biết mình có thể thi đấu ở cấp độ cao nhất. Nếu nó dừng lại, tôi nghĩ mình có thể phải giải quyết tình huống theo cách khác và có cách tiếp cận khác. Hiện tại, động lực vẫn còn đó. Vài ngày sau Roland Garros, tôi đã nghĩ về việc chuẩn bị cho sân cỏ và những việc cần làm” anh trút bầu tâm sự.

Chương trình sẽ tiếp tục

Được thúc đẩy bởi mong muốn làm Grand Slam lịch năm nay, hai năm sau khi tham dự trận đấu lịch sử phi thường này, Novak Djokovic không có kế hoạch giảm tốc độ và đối thủ của anh ta có thể lo sợ điều tồi tệ nhất. “Rõ ràng một phần trong tôi rất tự hào và rất phấn khích khi được ở vị trí này và có 23 Grand Slam. Nhưng tôi vẫn muốn cố gắng tận dụng tất cả các cơ hội Grand Slam mà tôi có ở cấp độ này, nơi tôi cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh, nơi tôi có động lực và nơi tôi chơi quần vợt rất tốt, để cố gắng giành được nhiều hơn nữa. » anh ấy khai báo. Ở tuổi 36, anh ấy vẫn chưa hoàn thành việc điền vào danh sách những món quà của mình.

Ký ức buồn bị xóa

Trong sự nghiệp của anh ấy, Novak Djokovic đôi khi phải đối mặt với các vấn đề về tinh thần. Ngoài việc tìm kiếm một Grand Slam lịch năm 2021 kết thúc với sự thất vọng lớn trong chuyến hành quân vừa qua, anh ấy đã giải tỏa áp lực vào năm 2016 sau chiến thắng đầu tiên tại Roland Garrosgiải thoát vì nó đồng nghĩa với Grand Slam trong sự nghiệp. Sau đó anh ta trở nên hơi chậm phát triển trí tuệ. Giờ một mình dẫn đầu về số danh hiệu Major, rõ ràng Serbia sẽ không mắc phải sai lầm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *