Tennis: Federer tiết lộ việc giải nghệ

Năm 2022, thế giới quần vợt mất đi một trong những máy chủ vĩ đại nhất của mình, Roger Federer. Tay vợt người Thụy Sĩ giải nghệ sau một sự nghiệp lẫy lừng với 20 danh hiệu Grand Slam. Nhiều người muốn người Thụy Sĩ tiếp tục, nhưng điều đó là không thể từ quan điểm thể chất, mặc dù anh ấy rất muốn.

Vào đầu tháng 7, ánh đèn sân khấu đang bật Londonvân vân Wimbledon. Giải đấu cho Grand Slam quy tụ tất cả những cầu thủ vĩ đại nhất hành tinh. Roger Federer không còn thuộc nhóm này nữa, vì anh ấy đã giải nghệ, nhưng anh ấy vẫn ở đây nước Anh. Ông cũng nhận được danh dự từ tòa án trung Thứ Hai ngày 3 tháng 7, lần đầu tiên anh ấy trở lại Wimbledonkể từ khi kết thúc sự nghiệp của mình.

Federer đã 8 lần vô địch Wimbledon

Nếu anh ấy nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt từ tòa án trungFederer không ai London. Người Thụy Sĩ là những người chơi quần vợt chiến thắng nhất Wimbledon. Anh ấy đã 8 lần vô địch giải đấu. Tuy nhiên có thể khắc phục bằng Novak Djokoviccủa phiên bản này, bởi vì người Serbian là một người được yêu thích lớn và anh ấy đã có bảy chuyên ngành tiếng Anh.

“Tôi thực sự không còn nhớ việc ra sân nữa”

Federer gác vợt ở tuổi 40. Vì vậy, anh ấy đã có một sự nghiệp lâu dài, điều đó rất mệt mỏi đối với anh ấy. Cho đến ngày hôm nay, anh ấy rất vui vì không còn phải ra tòa, như anh ấy đã tuyên bố CNN. “Tôi thực sự không còn nhớ việc ra sân nữa vì tôi biết cơ thể mình không thể làm được nữa. Tôi nghĩ đó là một điều tốt, nó cho phép tôi xem và theo dõi quần vợt như một người hâm mộ. Bây giờ tôi cảm thấy tốt. Năm ngoái thật khó khăn, bởi vì tôi vẫn cố gắng thi đấu, nhưng đầu gối của tôi bị đau rất nhiều. Năm ngoái là lễ kỷ niệm 100 năm của Tòa án Trung tâm, và tôi đã trở lại và nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt… Tôi nhớ đã nói trên sân rằng tôi hy vọng sẽ gặp lại các bạn vào năm tới – và tôi thực sự có ý đó. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *