Tennis: Chung kết lần 5 năm 2023, Sabalenka khẳng định mình là nữ hoàng!

Đối đầu với Maria Sakkari ở bán kết giải Madrid hôm thứ Năm, Aryna Sabalenka không cần phải trổ tài để vượt qua tay vợt số 9 thế giới người Hy Lạp. Tay vợt người Bêlarut đã khẳng định phong độ xuất sắc của cô ấy kể từ đầu mùa giải và cô ấy đã chơi trận chung kết thứ 5 trong năm vào thứ Bảy, một thống kê đáng kinh ngạc trên đường đua WTA.

Và hơn thế nữa WTA đã nhận nhiều lời chỉ trích trong những năm gần đây về sự thiếu quyết tâm của những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, vài tháng qua đã chứng minh rằng một hệ thống phân cấp nhất định vẫn đứng vững. Mỗi người Swiatek tất nhiên vẫn đứng đầu nhưng người về nhì có thể sớm vượt qua anh ấy với mùa giải mà anh ấy đang trải qua. Aryna Sabalenka tiếp tục màn trình diễn sống động của mình mặc dù phần khó khăn nhất vẫn chưa được hoàn thành: tìm cách loại bỏ đối thủ của cô.

Tăng sức mạnh trên đùi

Nhưng tuần này không nhất thiết phải để lại manh mối về khả năng vô địch giải đấu của anh ấy. Aryna Sabalenka đôi khi gặp khó khăn trong các trận đấu đầu tiên của anh ấy và thậm chí thua một set ở tứ kết. Nhưng trong trận bán kết, anh ấy chỉ đơn giản là áp đảo đối thủ của mình. “Tôi nghĩ đó là trận đấu hay nhất của tôi trong giải đấu. Tôi tiếp tục chơi, chiến đấu cho từng điểm. Vâng, tôi thực sự hài lòng với cấp độ mà tôi đã đạt được, và đặc biệt là với trò chơi tinh thần của mình, tôi có thể nói như vậy. Tôi hài lòng hơn với tâm trí của mình.” anh thừa nhận sau chiến thắng của mình.

Trận chung kết thứ 5 trước Rome, trận đầu tiên kể từ năm 2012

Đó là một thống kê đáng ngạc nhiên nhưng đáng giá: vì những người đồng hương của anh ấy Victoria Azarenca vào năm 2012, không có cầu thủ nào lọt vào 5 trận cuối cùng của mùa giải trước khi thi đấu WTA 1000 Roma. Bây giờ là trường hợpAryna Sabalenka đó là 28 trận thắng 4 trận thua vào năm 2023 chỉ sau 7 giải đấu đã diễn ra. Đủ để nói rằng những số liệu thống kê này là số liệu thống kê của một ông chủ …

Ngai vàng bị đe dọa ở Roland?

Ngày nay, có một sự thật: nếu Mỗi người Swiatek hầu như không thắng trận nào cho đến khi Roland Garrosanh ấy sẽ mất vị trí số 1 thế giới để ủng hộAryna Sabalenka. Người phụ nữ Ba Lan tất nhiên vẫn dẫn đầu, nhưng chúng tôi cảm thấy rằng sợi dây đã thắt chặt trên bề mặt mà cô ấy đã thống trị rất nhiều. TẠI Stuttgart hai tuần trước, trận chung kết đã giành chiến thắng bởi Swiatek trong hai set nhưng đã có một cuộc chiến tốt. Thứ bảy, tay vợt Belarus sẽ có cơ hội mới để có thể bắt đầu nghi ngờ đối thủ của mình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *