Tên của 15 thương hiệu NBA East đến từ đâu?

NBA có rất nhiều câu chuyện và câu chuyện đầu tiên ra đời cùng lúc với chính nhượng quyền thương mại. Thường là kết quả của một cuộc bỏ phiếu địa phương, các đội khác nhau trong mỗi giải đấu có tên với một ý nghĩa duy nhất. Bạn có nhận ra họ không? Tổng quan về nguồn gốc của nhượng quyền thương mại phương Đông.

1. Đội diều hâu Atlanta

Tên diều hâu đề cập đến thủ lĩnh Black Hawk của người Mỹ bản địa, một nhân vật lịch sử nổi bật nhờ sự dũng cảm của mình. Được thành lập vào năm 1946 tại Buffalo, nhượng quyền thương mại nhanh chóng chuyển đến Illinois, nơi nó lấy tên là Tri-Cities Blackhawks. Sau đó, đội được chia thành ba thành phố: Moline, Rock Island và Davenport. Tích hợp BBA (tổ tiên của NBA) vào năm 1949, nhóm đã chuyển sang Milwaukee vào năm 1951, nơi nó rút ngắn tên thành Hawks, cuối cùng giải quyết Atlanta vào năm 1968.

2. Boston Celtics

Khi ông gia nhập BAA năm 1946, Boston phải được rửa tội với một bút danh. Sau cuộc thi, chủ sở hữu phải lựa chọn giữa Lốc xoáy, Olympians, Celtics hoặc Kỳ lân. Bất chấp lời khuyên của nhân viên quảng cáo của anh ấy, người đã nói với anh ấy rằng không có đội nào mang tên Ireland đã giành được bất cứ điều gì BostonWalter Brown gọi nhóm của mình là Boston Celtics. Anh ấy yêu đội New York Celtics chiến thắng này (thua năm 1929).

3. Philadelphia 76ers

Nhượng quyền thương mại được thành lập vào năm 1946 tại Syracuse và mang tên “Syracuse Nationals”. Ông chuyển đến vào năm 1963 gần đó Philadelphia. Vì vậy, những người đứng đầu sẽ quyết định thay đổi hoàn toàn danh tính của mình và sẽ đặt tên là ” Philadenphia 76ers “. Tên ” 76ers là sự tưởng nhớ đến việc ký bản tuyên ngôn độc lập được ký vào ngày 4 tháng 7 năm 1776 tại Philadelphia.

4. Sừng Charlotte

Năm 1989, khi NBA quyết định mở rộng, thành phố Charlotte đã nắm bắt cơ hội để tạo ra thương hiệu của riêng mình. Do đó, những người đứng đầu nhượng quyền thương mại sẽ tổ chức một cuộc bỏ phiếu công khai, để người dân thị trấn có thể chọn tên của nhượng quyền thương mại mới. Do đó nó có tên Ong bắp cày được duy trì. Cái tên đề cập đến lịch sử của thành phố, nơi tự gọi mình là “Tổ ong bắp cày”, trong cuộc Cách mạng Hoa Kỳ khi Charlotte kháng cự mạnh mẽ cuộc tấn công của Anh.

5. Les Knicks ở New York

Knicks là từ viết tắt của thuật ngữ “Knickerbockers” dùng để chỉ quần của những người Hà Lan định cư ở Tân Thế giới vào thế kỷ 17. Người Hà Lan chinh phục thành phố vào năm 1624, đã phát triển nó dưới cái tên New Amsterdam trong gần 40 năm. Do đó, tên của nhóm Big Apple gợi lại quá khứ xa xôi Newyork.

6. Kỵ binh Cleveland

Năm 1970, các lá thăm được bốc thăm giữa năm người lọt vào vòng chung kết của “cuộc thi đặt tên cho đội”: kỵ binh, Foresters, Jays, Presidents và Towers. Sự lựa chọn là những gì chúng tôi biết, và người đầu tiên đề xuất nó mô tả Cavaliers là ” một nhóm những người đàn ông dũng cảm và không sợ hãi, những người đã thề sẽ không bao giờ đầu hàng cho dù có bất kỳ khó khăn nào. »

7. Mạng Brooklyn

Nhượng quyền thương mại được thành lập ở New Jersey vào năm 1967, do đó tự đặt tên là New Jersey America. Đội chuyển đến Long Island vào năm 1968 và thay đổi danh tính, tự gọi mình là New York Nets. Lựa chọn tên Mạng lưới là ám chỉ đến hai đội New York vào thời điểm đó, Jets (Foot Us) và Mets (bóng chày). Vào năm 2012, Nets sẽ chuyển lần cuối sang Brooklyn.

8. Toronto Raptors

Thành phố của Canada đã giành được quyền mở rộng vào năm 1994. Lo lắng để đại diện cho toàn bộ Canada, các nhà lãnh đạo đã yêu cầu một cuộc bỏ phiếu toàn quốc để giúp họ lựa chọn. Được phổ biến bởi bộ phim Công viên kỷ Jura, được phát hành một năm trước đó, biệt danh chim ăn thịt thắng cược.

9. Bò tót Chicago

lịch sử tên bò đực, không quen. Trên thực tế, vào năm 1966, Richard Klein muốn tạo ra thương hiệu nhượng quyền của riêng mình Chicago và muốn có một cái tên thú vị. Tại thời điểm đó Chicago được mệnh danh là thủ đô thịt, Klein sau đó đã nghĩ đến hai cái tên cho nhượng quyền thương mại của mình: Matadors hoặc Toreadors. Chỉ có con trai của ông ấy nghĩ những cái tên này thật lố bịch và vô tình đặt cho thương hiệu mới một cái tên với cụm từ sẽ đi vào lịch sử đội: « Thưa cha, đó là một đàn Bò đực » (« papa c’est des bêtises »).

10. Milwaukee Bucks

Tên đề cập đến truyền thống săn bắn tràn ngập toàn bộ bang Wisconsin. Giống như nhiều thương hiệu cần chọn tên, Milwaukee đã chọn sử dụng phiếu bầu của người hâm mộ, với tên “Robins” chiến thắng. Không hài lòng với kết quả, nhượng quyền thương mại Wisconsin đã quyết định hủy bỏ cuộc bỏ phiếu hoàn toàn. Đại diện nhóm sau đó chọn một tên theo họ, địa phương hơn và có tác động.

11. Những phù thủy ở Washington

Đầu tiên có trụ sở tại Chicago với tên gọi “Chicago Packers” sau đó là “Chicago Zephyrs”, nhượng quyền thương mại chuyển sang Hoa Thịnh Đốn vào năm 1973 với tên gọi “Những viên đạn của Washington”. Vào những năm 1990, các nhà lãnh đạo muốn đổi tên vì tin rằng cái tên “Bullet” có hàm ý tiêu cực. Đó là vào năm 1997, cuộc bỏ phiếu công khai đã được thành lập và nó được đặt tên là ” phù thủy được duy trì. Có nghĩa là phù thủy trong ngôn ngữ của Shakespeare, cái sau phù hợp hơn với hình ảnh mà các nhà lãnh đạo muốn đưa ra cho nhượng quyền thương mại của họ.

12. Les Pacers d’Indiana

Tên gia đình ” máy tập lặp lại lịch sử của thành phố Indianapolis với chiếc xe. “Pacer” là một chiếc xe thi đấu trên đường đua Indy 500 nổi tiếng và thiết lập tốc độ khi lá cờ đỏ tung bay. Biệt hiệu này đã được chọn bởi các cổ đông của nhượng quyền thương mại vào năm 1967.

13. Pít-tông Detroit

Nó cũng liên quan đến xe pít-tông có nguồn gốc vì họ có trụ sở tại Indiana trước năm 1957. Đội được thành lập vào năm 1941 với tên gọi Fort Wayne Zollner Pistons. Chủ sở hữu của nó, Fred Zollner, người đứng đầu một công ty sản xuất phụ tùng cho ngành ô tô, đã chọn cái tên này. pít-tông bởi vì nó trực tiếp đề cập đến các hoạt động nghề nghiệp của anh ta.

14. Nhiệt Miami

Tên Nhiệt đã được duy trì bởi chủ sở hữu nhượng quyền cho Miami vào tháng 10 năm 1986, trong số hơn 20.000 đề xuất. Tên đề cập đến khí hậu nóng của Florida. Những cái tên khác được bốc thăm: Tornado, Barracudas, Sharks, Beaches.

15. Phép màu Orlando

Năm 1989, khi NBA một lần nữa quyết định mở rộng, thành phốOrlando sẽ theo bước chân của người hàng xóm Miami. Anh ấy cũng sẽ quyết định yêu cầu người dân thị trấn thông qua một cuộc bỏ phiếu, để chọn tên của nhượng quyền thương mại. Bốn cái tên được chọn là Ảo thuật, Nước trái cây, Nhiệt và Nhiệt đới. Nó cuối cùng ” Ảo thuật cái nào sẽ được chọn, đề cập đến phép thuật của Disney, thứ rất hiện diện với công viên giải trí “Disney World”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *