Tại NBA, CBA mới thay đổi mọi thứ cho Free Agency

Vào đầu tháng 4, liên đoàn và liên đoàn cầu thủ đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc về một thỏa thuận thương lượng tập thể mới (CBA). Điều này sẽ có hiệu lực vào Thứ Bảy tuần này, ngày 1 tháng 7, trong thời hạn 7 năm. Trong số những thay đổi có nguy cơ làm gián đoạn NBA, nó bao gồm các biện pháp ràng buộc cụ thể nhằm giảm khả năng điều động các nhượng quyền thương mại không quan tâm đến giới hạn lương, tỷ lệ này quá lớn.

Bắt đầu từ mùa giải tới, NBA sẽ có một bước ngoặt mới với việc chính thức hóa CBA cập nhật (Thỏa thuận thương lượng tập thể). Mục đích của thỏa thuận giữa 30 chủ sở hữu nhượng quyền và hiệp hội người chơi là kiểm soát mọi thứ liên quan đến hợp đồng giữa người chơi và nhượng quyền thương mại, giao dịch, phân phối lại thu nhập, hối phiếu, giới hạn lương, v.v. Trong số những điểm mới cần chú ý, có hạn chế về việc không tuân thủ giới hạn tiền lương.

Thẻ được phân phối lại tại NBA

Các nhượng quyền thương mại NBA với mức lương cao nhất đã bị giới hạn trong việc tuyển dụng thông qua CBA hiện tại, nhưng chúng sẽ sớm có nhiều hơn. Thật vậy, nếu chúng ta tin vào những lờiAdrian Wojnarowski, các đội vượt quá 17,5 triệu đô la so với thuế xa xỉ không còn được hưởng ngoại lệ cấp trung bình, một cách mà các đội có thể nhận được sự phục vụ của những cầu thủ họ muốn mà không phá hủy giới hạn lương của họ. Do đó, các đội mất đi rất nhiều tính linh hoạt, đặc biệt là khi những người đạt đến ngưỡng mới (+17,5 triệu đô la) sẽ không còn có thể ký hợp đồng với người chơi trên thị trường mua lại, di chuyển các lựa chọn dự thảo vòng một sớm bảy năm hoặc gửi tiền trong các giao dịch. Ngược lại, các đội có mức lương thấp và trung bình giờ đây sẽ có nhiều lựa chọn hơn, với những thỏa thuận mới để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển nhượng và ký hợp đồng.

Hình phạt nào?

Đại khái, thặng dư từ 0 đến 4,99 triệu đô la ở tiểu bang kèm theo mức thuế 1,50 đô la cho 1 đô la. Vượt quá từ 5 đô la đến 9,99 triệu đô la sẽ bị phạt 1,75 đô la cho 1 đô la. Cuối cùng, từ 10 đô la đến 14,99 triệu đô la, mức phạt là 2,50 đô la cho 1 đô la. Đó là quy tắc được đặt ra cho đến ngày hôm nay. Từ ngày 1 tháng 7, các con số sẽ thay đổi để thắt chặt thứ hạng với những người chi tiêu nhiều nhất. Vượt quá 0 đến 4,99 triệu đô la sẽ bị phạt 1 đô la cho 1 đô la. Từ 5 đến 9,99 triệu đô la, thuế sẽ lên tới 1,25 đô la cho 1 đô la. Cuối cùng, từ 10 đô la đến 14,99 triệu đô la, không có giải thưởng: bạn phải trả 3,50 đô la cho 1 đô la. Đối với những người tái phạm, mức độ nghiêm trọng sẽ được tăng lên từ lần đầu tiên. Khoản 5 triệu này có thể được mở rộng, tương ứng với mức tăng giới hạn lương, cũng nêu rõ thỏa thuận mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *