Scandal cho XV Pháp, chính phủ của Macron thách thức Galthié

Sự kiện Haouas đã gây xôn xao, ngay cả khi quá trình đếm ngược đến World Cup 2023 được bắt đầu vào thứ Tư. Có mặt tại buổi lễ được tổ chức 100 ngày trước trận khai mạc, Bộ trưởng Thể thao Amélie Oudéa-Castéra đã nói về niềm tin của trụ cột MHR và ĐT Pháp XV, người mà sự nghiệp của họ dường như đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đây là hồ sơ đã làm rung chuyển bóng bầu dục Pháp trong nhiều ngày. Đã lo lắng về các vấn đề pháp lý, Mohamed Haouas đã bị kết án một năm tù vào thứ ba vì bạo lực gia đình gần đây. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp của anh ấy, vìASM Clermont Auvergne tuyên bố rằng họ không còn muốn tôn trọng hợp đồng đã ký với hậu vệ phải 29 tuổi và XV Pháp đã đưa ra thông cáo báo chí tuyên bố anh không thể được chọn cho Giải vô địch bóng đá thế giới 2023.

“Trong tình huống này, anh ta không thể cầm cờ được”

Chắc chắn, vụ việc này đã vượt ra ngoài ranh giới của bóng bầu dục Pháp và thứ Tư tuần này, Bộ trưởng Thể thao đã lên tiếng về vụ việc Mohamed Haouas. « Trong tình huống này, anh ta không thể cầm cờ ” công bố Amelie Oudea-Castera trên micrô tiếng pháp 2chào” sự chắc chắn ” Và ” từ đúng “từ FFR, do đó, người đã quyết định xóa người chơi khỏi MHR.

“HLV Fabien Galthié phải nói dứt khoát về điều này”

Tuy nhiên, Bộ trưởng không đóng cửa khả năng trở lại của Mohamed Haouas trong cuộc bầu cử, người đã bị kết án thành công để anh ta có thể tiếp tục sự nghiệp cầu thủ bóng bầu dục của mình. ” Anh ta có nên bị cấm không? Chắc chắn là không, anh ta sẽ thụ án và chúng ta sẽ phải tính toán phần còn lại “có theo dõi Oudea-Castera. « Việc lên tiếng dứt khoát về vấn đề này tùy thuộc vào huấn luyện viên Fabien Galthié. Đây là một bi kịch cho gia đình này và là một mớ hỗn độn rất lớn, tôi muốn nghĩ cho vợ và cho hai đứa con của họ ».

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *