Sau những thành tựu mới của Gaël Monfils, hãy làm quiz về sự nghiệp của anh ấy

Ở tuổi 36, Gaël Monfils vừa tìm được ánh hào quang mới tại Roland-Garros. Pháp đã giành chiến thắng vào đêm qua trước Sebastian Baez sau 5 set. Là thành viên của thế hệ tay vợt Pháp mới nhất có khả năng thi đấu ở đẳng cấp cao nhất và mơ về một chức vô địch Grand Slam, bên cạnh Jo-Wilfried Tsonga, Gilles Simon và Richard Gasquet, Gaël Monfils chưa bao giờ có thể giành được chiến thắng ở một giải đấu lớn. giải đấu, mặc dù có một số hoạt động tốt. Le 10 Sport mời bạn thử sức với bài trắc nghiệm về sự nghiệp của chàng trai Paris này.

Không thể phủ nhận, Gaël Monfils vẫn là một trong những tay vợt Pháp cuối cùng có khả năng thi đấu ở đẳng cấp cao nhất, thậm chí còn mơ về một chức vô địch Grand Slam. Anh thuộc thế hệ chất lượng cuối cùng ở Pháp, cùng ba người bạn Jo-Wifried Tsonga, Richard Gasquet và Gilles Simon, những người đang dần mai một, Tsonga và Simon đã giải nghệ.
Với ba trợ lý của mình, Gaël Monfils hiện có một trong những kỷ lục tốt nhất của quần vợt Pháp, chắc chắn là trong ba mươi năm tốt đẹp và kết thúc những năm Noah-Leconte-Forget, thế hệ vĩ đại cuối cùng trước đó, thời kỳ giữa đã bị thống trị bởi một và chỉ có Cédric Pioline, người có khả năng đánh những cú xuất sắc ở Grand Slam. Monfils cũng vậy, đôi khi có thể nâng cao trình độ trận đấu của anh ấy trong các giải đấu lớn, điều này cho phép anh ấy nhiều lần nhìn thấy khả năng giành được Grand Slam.

Federer-Nadal-Djokovic, trần nhà bằng kính

Vấn đề là mỗi lần như vậy, anh lại vấp phải nấc thang quan trọng nhất, đó là đánh bại một trong ba ông lớn của làng túc cầu là Roger Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic. Ví dụ, Monfils đã bị Roger Federer chặn đứng bốn lần tại Roland Garros, thường là ở giai đoạn nâng cao của cuộc thi. Bước này luôn được chứng minh là quá cao đối với tay vợt ba màu, và nó luôn ngăn cản anh ta giành được một danh hiệu Grand Slam. Trong suốt sự nghiệp của mình, Monfils đã cố gắng vượt qua trần nhà bằng kính này, nhưng ông chưa bao giờ thành công. Trong hàng phòng ngự của anh ấy, rất ít người chơi trong lịch sử gần đây thành công, và ở giai đoạn ba màu, cho dù Jo-Wilfried Tsonga, Gilles Simon hay Richard Gasquet, họ đều cản phá ở giai đoạn này, mặc dù Simon đã có một số pha khai thác rất tình tiết trước hàng thủ chính. bộ ba này.
Một ngày sau kỳ tích cuối cùng của anh ấy tại Roland-Garros trước Sebastian Baez trong 5 set, thời điểm này có vẻ thích hợp để kiểm tra kiến ​​thức của bạn về sự nghiệp của Gaël Monfils.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *