Roland-Garros: Trước chiến tranh, Monfils đã có một lời thú tội lớn…

Trở lại thi đấu từ tháng 3, Gaël Monfils sẽ có tên trong danh sách Roland-Garros năm nay nhờ vị trí được bảo vệ của anh ấy. Cầu thủ 36 tuổi người Pháp đã tụt hạng sau chấn thương gót chân vào năm ngoái và đã phải vật lộn để lấy lại phong độ kể từ khi trở lại. Anh ấy xen kẽ giữa màn trình diễn thuyết phục và thảm họa sắp xảy ra, hãy hy vọng vì lợi ích của anh ấy rằng Roland-Garros có thể khởi động lại cỗ máy.

Giống như tất cả các cầu thủ có mặt tại Roland Garros, Gaël Monfils nóng lòng chờ đến lượt bốc thăm vào thứ Năm để biết mình sẽ rơi vào tay ai. Với vị trí được bảo vệ của mình, anh ta có thể đối đầu với bất kỳ ai trong hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, anh ấy cần ghi điểm lớn để có cơ hội đạt được mục tiêu của mình vào năm 2024… Anh ấy có đủ động lực không?

Một mục tiêu “không thể đạt được”.

Có mặt trong buổi họp báo trước thềm tham dự giải chạy tại giải vô địch Lyon tuần này, Gael Monfils đổi mới mục tiêu chính của mình để kết thúc sự nghiệp của mình: Thế vận hội Paris 2024. “Tôi sẽ đặt mục tiêu ngắn hạn trước, thắng một vài trận, lấy lại sự tự tin và sau đó tôi sẽ quyết định phần còn lại. Nhưng nếu bạn là một vận động viên hàng đầu, bạn chắc chắn có những mục tiêu không thể đạt được. Tôi? Đó là Thế vận hội. Tôi biết đó là một mục tiêu không thể đạt được, nhưng nó là cần thiết.” anh trút giận.

Trở lại top 100, mục tiêu thực sự

Kể từ khi trở lại thi đấu vào tháng 3, Gael Monfils không thực sự đánh dấu tinh thần. Cầu thủ người Paris xuất phát từ xa với hy vọng giành được vé tham dự Thế vận hội năm sau, nhưng trước tiên anh ấy có những mục tiêu khác. “Đó là một thách thức lớn, nhưng quá phức tạp. Nếu chúng ta ở lại trái đất, mục tiêu có thể đạt được đầu tiên là top 100. anh ấy nói, nhận ra vị trí thứ 386 của mình trên thế giới vẫn còn lâu mới đủ.

động cơ khác nhau

Ông bố trẻ chưa đầy một tuổi với vợ Elina Svitolina, Gael Monfils đã thừa nhận rằng việc nghỉ hưu của anh ấy có thể đến sớm hơn dự kiến. Thật vậy, ông giải thích thêm tại cuộc họp báo ở Lyon : “Khi bạn còn trẻ, tôi nghĩ sẽ dễ thua cuộc hơn. Tôi, bây giờ, tôi lớn hơn một chút nên tôi nhận thất bại nhiều hơn bây giờ. Cộng thêm khoảng cách, giờ có con gái nên tôi sống khác. Con gái tôi, nó chắc chắn là thiếu. » Động lực là thứ anh ấy có thể bỏ lỡ nếu không thể thắng một trận đấu sớm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *