Roland-Garros: Thêm một thảm họa cho Rafael Nadal

Sau vài tuần không chắc chắn, Rafael Nadal đã chính thức hoàn thành hành trình của mình cho Roland-Garros. Do đó, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ không bảo vệ danh hiệu trên sân đất nện ở Paris, điều này sẽ khiến anh bị tổn thất nặng nề trên bảng xếp hạng ATP. Nadal sẽ đánh mất cột mốc 2000 điểm năm ngoái và văng khỏi top 100.

Thông báo được đưa ra vào thứ Năm lúc 4 giờ chiều. Và nếu nó có tác dụng của một quả bom, thật không may, nó sẽ không phải là một bất ngờ lớn. Thật vậy, bị thương trong vài tháng, Rafael Nadal quyết định từ bỏ Roland Garros. Sự lựa chọn rõ ràng là đau đớn đối với tay vợt người Tây Ban Nha, người đã 14 lần vô địch trên mặt sân đất nện ở Paris. Hơn nữa, anh ta sẽ không thể bảo vệ số điểm thu được trong chiến thắng năm ngoái.

Nadal sẽ tụt dốc trên bảng xếp hạng ATP

hệ thống xếp hạng ATP là cụ thể. Cụ thể, số điểm đạt được trong giải đấu sẽ hủy bỏ số điểm của mùa giải trước. Kết quả là, Rafael Nadal sẽ mất 2000 điểm giành được vào năm 2022 để Roland Garros. Hiện đang xếp thứ 14 thế giới với 2535 điểm, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ thấy mình chỉ có 535 điểm khi kết thúc Roland Garros điều này sẽ đưa anh ta ra khỏi Top 100 thế giới. Người đàn ông có 22 danh hiệu Grand Slam nên đứng thứ 120 trên thế giới …

Nghỉ hưu vào năm 2024?

Vẫn còn phải xem liệu anh ấy có cơ hội thăng hạng hay không. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, thời gian không còn nhiều kể từ khi Rafael Nadal tuyên bố ý định giải nghệ vào năm 2024: “ Tham vọng của tôi là cố gắng cho mình cơ hội tận hưởng vào năm tới, đây có thể sẽ là lần cuối cùng tôi tham gia vòng đua. Đó là ý tưởng của tôi mặc dù tôi không thể nói 100% rằng nó sẽ xảy ra theo cách đó bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra. Động lực của tôi là cố gắng tận hưởng mùa giải vừa qua, để cạnh tranh và nói lời tạm biệt với tất cả các giải đấu quan trọng đối với tôi. Tôi nghĩ nếu cứ tiếp tục như thế này, tôi sẽ không thể làm được. Tôi không biết liệu nó có hoạt động bằng cách bỏ cuộc ngày hôm nay hay không nhưng tôi nghĩ cơ hội của mình tốt hơn nhiều. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *