Roland-Garros: Sự kết thúc của triều đại Nadal, cận kề giải nghệ

Đây là thông báo mà không ai muốn xem và mọi người đều sợ hãi. Rafael Nadal, tay vợt từng 14 lần vô địch Roland-Garros, vừa rút lui để tham dự giải đấu năm 2023. Việc giải đấu lần đầu tiên không có nhà vô địch vĩ đại nhất kể từ năm 2004 là một cơn địa chấn lớn.

Càng sa sút với vóc dáng theo năm tháng, Rafael Nadal vẫn chưa bình phục chấn thương mà anh mắc phải tạiÚc mở rộng. Năm ngoái, những nghi ngờ đã xuất hiện xung quanh việc anh ấy tham gia vào Grand Slam Người Paris khi hội chứng chân của anh ta tấn công anh ta một lần nữa. Lần này, tin xấu là có thật: Nadal đã tổ chức một cuộc họp báo vào thứ Năm để tuyên bố rút lui khỏi giải đấu.

Sự kết thúc của một kỷ nguyên?

Ở tuổi gần 37 và thi đấu quá ít kể từ Wimbledon năm ngoái, chúng tôi đã cảm thấy rằng phiên bản 2023 Roland Garros có thể là cuối cùng cho Rafael Nadal. Tiêu đề 14 lần Porte d’Auteuil, Majorcan đã mang đến rất nhiều trận đấu huyền thoại nên sự vắng mặt của anh ấy sẽ để lại khoảng trống rất lớn. Đương kim vô địch, anh ấy sẽ không thể bảo vệ vương miện của mình và bây giờ dường như không thể thấy anh ấy giành chiến thắng nữa Grand Slam

Tranh không chỉ mở

Là kết quả trực tiếp của gói này Roland Garros để lại những cơ hội tuyệt vời cho các đối thủ của anh ấy để giành lấy danh hiệu ở Paris, bắt đầu với Novak Djokovic. Tay vợt người Serbia sẽ nằm trong số những ứng cử viên được yêu thích cho phiên bản 2023 để cố gắng giành danh hiệu Grand Slam thứ 23. Kể từ năm 2005, Rafael Nadal luôn giành được danh hiệu tại Roland Garrosngoại trừ các năm 2009, 2015, 2016 và 2021. Anh ấy đã thua một lần trước người miền nam năm 2009 và hai lần trước Djokovic vào năm 2015 và 2021. Năm 2016, anh để thua trước vòng 3, đã là một cơn địa chấn.

Rời khỏi top 100, sắp nghỉ hưu

Bằng cách tuyên bố thua lỗ đối với Roland Garros, Rafael Nadal cũng sẽ đi xuống trong bảng xếp hạng. Majorcan sẽ nằm ngoài top 130 nếu bây giờ chúng ta rời mắt khỏi anh ấy, một tình huống mà anh ấy chưa từng thấy kể từ… Ngày 14 tháng 4 năm 2003, 20 năm trước. Kể từ khi bị chấn thương ở Úc, anh ấy đã không thích tập luyện như anh ấy đã giải thích trong cuộc họp báo hôm thứ Năm. “Năm tới có thể là năm cuối cùng của tôi” anh ấy nói thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *