Roland-Garros: Phép màu đã thành công, Monfils không thể tin được!

Nhân dịp diễn ra trận đấu cuối cùng của vòng đầu tiên Roland-Garros vào tối thứ Ba, đám đông tại sân Philippe-Chatrier đã được chứng kiến ​​một cuộc đọ sức đáng kinh ngạc giữa Gaël Monfils và Sebastian Baez người Argentina. Không còn nghi ngờ gì nữa: trận tranh chức vô địch bây giờ, chính là trận này. Tác giả của màn lội ngược dòng đáng chú ý để cống hiến chiến thắng 7/5 ở set thứ 5, quả thực là một lão tướng cống hiến khoảnh khắc vĩ đại nhất của phiên bản 2023 này cho đến nay. Nhưng ai khác ngoài anh ta có thể làm điều đó?

Chỉ sau nửa đêm ở Pháp khi Gaël Monfils giành chiến thắng đến nghẹt thở cuối cùng trước đối thủ khó chơi của anh ấy trong đêm. Cầu thủ người Argentina, người đứng thứ 42 trên thế giới, về mặt logic là người được yêu thích nhất, anh ta có điểm đối đầu với Zverev năm ngoái. Cầu thủ người Pháp đã đạt được thành công thực sự bằng cách sử dụng các nguồn lực bất ngờ để đảm bảo một trong những chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của mình, chỉ để cải thiện một chút bảng cân đối kế toán của Pháp.

“Điều điên rồ”

Khán giả là khán giả, cảm xúc dâng trào vào tối thứ Ba. Gael Monfils vùng lên từ 4-0 trong set cuối cùng trước khi bất ngờ xuất hiện và gây khó khăn cho tay vợt người Argentina Sebastian Baezcầu thủ rắn trên sân đất nện. “Thực ra cậu quên đây là vòng đầu tiên. Bạn nói với chính mình, bạn đã trải qua một điều gì đó điên rồ. Chủ yếu, tôi tự nói với mình: “Tôi đang sống trong tình trạng điên rồ tối nay” Tôi quên mất mình đang ở đâu. Nói với bản thân rằng, tôi đã giành chiến thắng trong trận đấu, trong thâm tâm tôi biết nó sẽ rất, rất khó khăn. Tôi rất hạnh phúc! Thực sự rất hạnh phúc. Như tôi đã nói, đó là một trong những trận đấu hay nhất, một trong những khoảnh khắc đẹp nhất trong thể thao mà tôi từng có. tuyên bố người Pháp tại một cuộc họp báo.

Một kịch bản ngoài thực tế

Anh tự nói: chiến thắng này là một trong hai chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của anh Gael Monfils. Tuy nhiên, điều này gần như không thể giải thích được. Một phép lạ người nói chuyện nổ cho cựu số 6 thế giới, người đã chơi hoàn hảo để tự cứu mình cho trận chiến cuối cùng. Anh ấy đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để giành lấy set thứ ba bằng cách tiết kiệm một set point nhưng điều xảy ra tiếp theo thậm chí còn đáng chú ý hơn. Trước một khán giả hoàn toàn cam kết với sự nghiệp của mình, anh ấy đã làm được điều không thể tưởng tượng được.

Cuối cùng là một chiến thắng tiêu chuẩn

Kể từ khi trở lại thi đấu vào tháng 3 năm ngoái, Gael Monfils không thể có được một trận thắng nào mà không để thủng lưới trong 8 trận. Nhưng trận thua này xứng đáng với tất cả những trận thua trước đó và hơn thế nó thắp lên hy vọng cho sự nghiệp của tay vợt người Pháp. Lùi lại vị trí thứ 300 thế giới do chấn thương, anh có thể khẳng định sẽ đạt được những mục tiêu trong tương lai (có mặt tại Olympic năm sau, trở lại bảng xếp hạng…). Trước đó, thật khó để tưởng tượng anh ấy sẽ kịp hồi phục như thế nào cho hiệp đấu thứ hai tại Roland Garros ở phía trước chữ rune Holgermột trong những mục yêu thích của giải đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *