Roland-Garros: Những năm Nadal đánh mất danh hiệu

Khi giải đấu Roland-Garros sắp bắt đầu, giải đấu năm nay sẽ được đánh dấu bằng sự vắng mặt của tay vợt từng 14 lần vô địch Rafael Nadal. Tay vợt Mallorca, chưa bình phục hoàn toàn sau chấn thương cơ thắt lưng mắc phải tại Giải quần vợt Úc Mở rộng, do đó sẽ không giành được danh hiệu thứ mười lăm trong năm. Tệ hơn nữa: Năm 2024 có thể sẽ là năm cuối cùng của anh ấy trên đường đua.

Kể từ năm 2005, hiếm thấy tay vợt nào khác ngoài Rafael Nadal giành chiến thắng Roland Garros. Majorcan luôn làm mọi thứ để đạt được phong độ tốt tại giải đấu yêu thích của mình, nhưng đôi khi anh ấy thất bại. Với 115 trận đã chơi Porte d’Auteuil với 112 trận thắng, anh ấy đã vượt qua giới hạn của thực tế bằng cách xây dựng một kỷ lục huyền thoại. Trở lại với một số thất bại của mình …

2009: cú sốc lớn nhất trong lịch sử quần vợt?

Đối với sự tham gia đầu tiên của mình trong Roland Garros, Rafael Nadal tạo ra tiếng vang bằng cách giành chức vô địch năm 2005. Những năm tiếp theo, chúng tôi nhanh chóng hiểu rằng anh ấy không ở đó để cười: anh ấy luôn tự ép mình cho đến năm 2008. Năm 2009, anh ấy đến sau lần đăng quang đầu tiênÚc mở rộng không ở dạng tốt nhất như chúng ta sẽ tìm hiểu sau. Ở vòng 16, điều không thể đã xảy ra: anh thua trong 4 set trước người Thụy Điển Robin Söderling, anh ấy cũng đã sửa lỗi này trong trận chung kết năm sau. Đối với nhiều người, trận thua này được coi là cú sốc lớn nhất trong lịch sử quần vợt.

2015 và 2021, gã khổng lồ Djokovic

Chúng ta sẽ phải đợi đến năm 2015 để nếm trải một thất bại khác Rafael Nadal ĐẾN Roland Garros. Như một biểu tượng, nó đã chống lại đối thủ lớn nhất của mình đã can thiệp vào trận tứ kết. Năm nay, tay vợt người Tây Ban Nha không còn phong độ tốt nhất sau chấn thương và không thể làm được gì trên sân. Trận thua thứ ba của anh ấy, ở bán kết năm 2021, là điều không thể hiểu được. Diễn ra trong bầu không khí hừng hực giữa lệnh giới nghiêm của đại dịch, trận đấu diễn ra ở mức độ mà ban tổ chức đã thông báo giữa trận để khán giả có thể nán lại đến hết trận, kể cả khi lịch thi đấu quyết định đã trôi qua. .

2016 và 2023, bị thân thể phản bội

Tốt hơn nhiều vào năm 2016, Rafael Nadal sẽ làm mọi người ngạc nhiên sau vòng thứ hai. Chạm vào cổ tay, anh ấy tuyên bố rút lui trong phần còn lại của giải đấu. Năm nay, Novak Djokovic cuối cùng cũng mở được danh sách quà tặng của anh ấy Roland Garros. Phiên bản 2023 đánh dấu một bước ngoặt: Rafael Nadal lần đầu tiên bị loại khỏi giải đấu kể từ năm 2004. Hy vọng anh ấy có thể góp mặt ở trận đấu cuối cùng vào năm 2024, như anh ấy đã nói cách đây vài ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *