Roland-Garros: Nadal thua, Djokovic sẽ chiếm lợi thế

Đăng quang năm 2022, Rafael Nadal sẽ không bảo vệ ngôi vương của mình ở Roland-Garros lần này. Bị thương ở một chân, tay vợt người Tây Ban Nha thua cuộc. Novak Djokovic nhờ đó có thể tận dụng cơ hội giành danh hiệu thứ ba tại Paris. Trong quá khứ, tay vợt người Serbia đã có thể tận dụng sự vắng mặt của đại kình địch hiện đã 36 tuổi.

Nó không còn là một bí mật, Roland Garros là một khu vườn Rafael Nadal. Người Tây Ban Nha đã thắng Grand Slam de Paris 14 lần trong suốt sự nghiệp của mình. Đăng quang năm 2022, tuy nhiên, tay vợt 36 tuổi sẽ không thể bảo vệ vương miện của mình vào năm 2023, lần đầu tiên kể từ năm 2005. Một cú sút vào chân, Rafael Nadal đã phải bị tịch thu. Điều này chủ yếu nhường đường cho Novak Djokovic, người vừa giành chiến thắng Roland Garros Chỉ hai lần. Hơn nữa, tay vợt người Serbia đã tận dụng được những gói hàng nhất định từ đối thủ Tây Ban Nha trong quá khứ.

Djokovic vô địch Roland-Garros từ tay Nadal

Vào 2013, Rafael Nadal phải rút choÚc mở rộng do nhiễm virus. Ở bên anh, Novak Djokovic đã có 3 lần đăng quang trên đất Australia và bắt đầu thể hiện sự áp đảo nhất định tại giải đấu Melbourne. Đối thủ lớn của anh ta không thể cạnh tranh trong cuộc thi, vắng mặt vươn lên tương đối dễ dàng đến trận chung kết, trước khi giành chiến thắng trước Andy Murray. Vài năm sau, anh ấy cũng làm điều tương tự nhưng trên Roland Garros. trước khi đối đầu Marcel Granollers trong vòng thứ ba của Pháp mở rộng năm 2016, Rafael Nadal đã phải rút khỏi giải đấu vì cổ tay trái của mình. Vì vậy, con đường là rõ ràng cho Novak Djokovicmà đình công một lần nữa Andy Murray Cuối cùng.

Nadal để quên nó trên đại lộ ở Wimbledon mấy năm gần đây

TẠI Wimbledon vào năm 2021, Novak Djokovic vẫn biết tận dụng hư vô Rafael Nadal. Qua Federer Bị loại ở tứ kết, tay vợt người Serbia không có nhiều cơ hội cạnh tranh trong giải đấu ở London. Anh ấy đã lọt vào trận chung kết một cách dễ dàng, mặc dù phải đối mặt với những tỷ lệ cược lớn Denis Shapovalovtrước khi chiến thắng Matthew Berrettini Cuối cùng. Một năm sau, kịch bản tương tự lại xảy ra. Có mặt sau khi đăng quang tại Roland Garros, Rafael Nadal đã quyết tâm lấy một vương miện mới từ Wimbledon vào năm 2022. Nhưng một vết rách dạ dày đã ập đến với anh, tay vợt người Tây Ban Nha phải giải nghệ trước trận bán kết với Nick Kyrgios. Và sau 3 tiếng giằng co với tay vợt Australia, Novak Djokovic đã giành được danh hiệu thứ bảy của mình ở London. Năm 2023, anh lại có thể tận dụng gói Rafael Nadal để giành được vương miện thứ ba của mình tại Roland Garros.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *