Roland-Garros: Nadal nói bỏ cuộc, Djokovic thừa nhận đau lòng

Rafael Nadal vắng mặt nhiều tại Roland-Garros năm nay. Cơ thể của Majorcan bị đau và anh ấy không thể thi đấu ở giải Paris. Ở tuổi 36, Novak Djokovic biết rõ, anh có thể là người tiếp theo phải nói lời chia tay. Rafael Nadal đã thông báo rằng anh ấy sẽ chơi mùa giải cuối cùng của mình. Vào ngày truyền thông hôm thứ Bảy tại RG, tay vợt người Serbia đã ám chỉ rằng anh ta có thể cạnh tranh với đối thủ người Tây Ban Nha của mình.

Ngày 15/9/2022, Roger Federer chính thức tuyên bố giải nghệ. Như vậy, người Thụy Sĩ dừng lại ở 20 danh hiệu từ Grand Slam, và hơn 22 năm trên đường đua. Một sự nghiệp xây dựng sự tôn trọng. Nhưng với sự nghỉ hưu của Federer, nó cũng là sự kết thúc của một kỷ nguyên đã bắt đầu. Thật vậy, anh ấy là thành viên đầu tiên mang tính biểu tượng lớn 3 nghỉ hưu Và có thể những người khác sẽ nhanh chóng sao chép nó.

Rafael Nadal có thể giải nghệ vào năm 2024

Federer sẽ sớm được tham gia bởi một ngôi sao quần vợt khác, và là một trong những đối thủ lớn nhất của anh ấy. Rafael Nadal vài ngày trước đã thừa nhận rằng mùa giải 2024 có thể sẽ là mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp vĩ đại của anh ấy. Tay vợt người Tây Ban Nha ngày càng khổ sở vì thân hình không cứu vãn nổi, bằng chứng là anh đã bao gói cho bản 2023 Roland Garros. Vì vậy, chỉ còn lại một nhà thần thoại cuối cùng lớn 3 trên mạch sớm, trong người Novak Djokovic. Và người Serbia cũng nói về sự kết thúc của sự nghiệp của mình.

Djoko đang nghĩ về sự kết thúc sự nghiệp của mình

Trong ngày truyền thông tại Roland Garros THỨ BẢY, Novak Djokovic nói về sự thiếu thốn Rafael Nadal năm nay và có thể kết thúc sự nghiệp vào năm 2024. Tay vợt người Serbia thừa nhận cũng băn khoăn. “Khi Nadal thông báo rằng anh ấy sẽ thi đấu mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp, tôi cảm thấy một phần trong mình cũng sẽ đồng hành cùng anh ấy. Đó là một bất ngờ cho tất cả mọi người. Mọi người hỏi tôi nó đã làm gì với tôi. Anh ấy là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Anh ấy là động lực không ngừng để tiếp tục thi đấu và duy trì khả năng cạnh tranh với những cầu thủ trẻ đang phát triển. Ai tốt hơn anh ta có thể đóng vai trò này? Tất nhiên, nó cũng khiến tôi nghĩ về sự nghiệp của chính mình và nó sẽ kéo dài bao lâu. Tôi không định đưa ra thông báo ngày hôm nay, nhưng tôi đang nghĩ về nó. Nhân tiện, tôi cảm thấy phiền khi nói về nó. » Trong thời gian chờ nghỉ hưu, pha trò là một trong những mục yêu thích cho Pháp quốc tế Năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *