Roland-Garros: Nadal đưa ra quyết định lịch sử, huyền thoại trả lời

Điều đó đã được mong đợi, nhưng giờ đã chính thức, Rafael Nadal đã thông báo vào thứ Năm rằng anh ấy sẽ không tham gia Roland-Garros phiên bản 2023. Tay vợt từng 14 lần vô địch Pháp Mở rộng cho biết anh ấy muốn tham dự Davis Cup vào cuối năm, nhưng cũng như mùa giải 2024 sẽ là mùa giải cuối cùng của anh ấy trên đường đua ATP. Rod Laver, người từng 11 lần vô địch Grand Slam, muốn gửi thông điệp tốt đẹp tới tay vợt người Tây Ban Nha.

Thứ Năm tuần này, thế giới quần vợt rung chuyển. Khoảng 4 giờ chiều, một Rafael Nadal bất mãn đi đến hộp báo chí tại học viện của anh ấy ở người quản lý (đảo Mallorca). Tay vợt người Tây Ban Nha đã không trải qua 4 lộ trình để tuyên bố rút lui cho giải Roland-Garros 2023 này. 14 lần người chiến thắng ở bên Porte d’AuteuilTay vợt 36 tuổi vẫn chưa bình phục chấn thương cơ psoas vào tháng 1 năm ngoái trong giải OpenChâu Úc. “Các vết thương không phát triển như tôi mong muốn. Tôi không thể chơi ở Roland-Garros. Bạn có thể tưởng tượng tôi đã khó khăn như thế nào khi đưa ra quyết định này, quyết định được quyết định bởi cơ thể của tôi”nêu cụ thể Rafael Nadal.

Nadal giã từ quần vợt vài tháng

Nhưng vì tin xấu không bao giờ đến một mình, Rafael Nadal cũng đã tuyên bố rút khỏi làng quần vợt thế giới vài tháng nay. “Tôi không có ý định thi đấu trong vài tháng tới. Tôi đã làm mọi thứ để phục hồi trong vài tháng qua. Tôi cần nghỉ ngơi, nhưng tôi dự định sẽ tái tạo cơ thể trong vài tháng tới. Tôi sẽ không hẹn ngày trở lại”. Gói thầu này rõ ràng đã khiến một bộ phận lớn làng quần vợt thế giới cảm động, thất vọng khi không được dự khán màn trình diễn của người đàn anh chỉ thua 3 trong 115 trận tại giải Paris.

Rod Laver tri ân Nadal

11 lần vô địch Grand Slam và huyền thoại tuyệt đối, cần cẩu muốn nói về gói người Tây Ban Nha này trong một thông điệp hay được đăng trên Twitter. “Roland Garros sẽ nhớ bạn trong năm nay, Rafael Nadal. Bạn sẽ luôn là vua của đất nện. Sức mạnh thể chất đáng kinh ngạc, tinh thần chiến đấu và sự cống hiến cho quần vợt của bạn là vô song trong thời kỳ hiện đại. Hãy yên nghỉ bạn của tôi. Tôi rất nóng lòng được gặp lại bạn, dù trong hay ngoài sân đấu”.người Úc 84 tuổi nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *