Roland-Garros: Lời thú nhận kinh hoàng về Rafael Nadal…

Tham gia ở Rome, nơi anh ấy sẽ chơi trận tứ kết vào thứ Tư tuần này với tay vợt người Argentina Francisco Cerundolo, Casper Ruud, gặp khó khăn kể từ đầu mùa giải, đã đưa ra một tuyên bố đáng kinh ngạc về Rafael Nadal. Hiện tại, đây là câu hỏi lớn trên đường đua: Mallorcan sẽ hạ cánh ở Roland-Garros như thế nào hay thậm chí anh ta sẽ xuất hiện? Cầu thủ người Na Uy nói rằng anh ấy cần phải có phong độ cao nhất.

Vượt qua rất gần với danh hiệu đầu tiên trong Grand Slam và vị trí số một thế giớiGiải Mỹ mở rộng Tháng 9 năm ngoái, Casper Ruud đã gặp khó khăn kể từ đó. Tham gia chiến đấu tầm xa với Stefanos Tsitsipas giữ vững vị trí trong số 4 hạt giống hàng đầu tại Roland Garrosnó được phê duyệt trên bảng Kênh quần vợt để đưa ra một giai thoại nhỏ về Rafael Nadalđao phủ của anh ta trong trận chung kết ở Paris năm ngoái…

“Rafa phải đứng đầu trong mọi trận đấu”

Rõ ràng ít ấn tượng hơn với tuổi tác, Rafael Nadal vẫn là một thách thức lớn trên sân đất nện, dù đã gần 37 tuổi. Tuy nhiên, biên độ anh ta có sẽ nhỏ hơn nhiều so với trước đây. “Toni nói với tôi rằng chiều sâu trong quần vợt nam hiện nay là rất quan trọng. Khi bắt đầu sự nghiệp của Rafa, anh ấy biết mình sẽ thắng 6–2 6–2 một cách lặng lẽ vì anh ấy quá mạnh so với đối thủ của mình. Ngày nay, ngay cả trên mặt sân đất nện, Rafa phải đứng đầu trong mọi trận đấu, nếu không anh ấy sẽ phải trả giá”. kể Casper Ruudgần gia tộc Nadal.

Độ sâu đáng kể

Vài năm trước, chỉ có một số tay vợt thống trị vòng đua và đằng sau họ, những người góp mặt trong top 15 cũng rất ổn định, điều đó có nghĩa là những điều bất ngờ là rất ít. trong nhiều năm lớn 3 thống trị các giải đấu lớn và ngay cả khi họ không giành chiến thắng, những cầu thủ vĩ đại vẫn làm được. Gần đây, động lực đã thay đổi một chút như đã giải thích Casper Ruud : “Vào thời điểm đó, có khoảng 10 đến 15 cầu thủ chơi rất tốt. Hôm nay họ đều rất chuyên nghiệp và bạn có cảm giác rằng mình phải cố gắng hết sức. Ở Masters 1000, chúng ta thấy những bất ngờ lớn như Struff hay Coric, Rune hay Carreno Busta năm ngoái, những người đã giành được danh hiệu khi họ không được yêu thích. Tôi nghĩ đó là một điều tốt cho quần vợt. »

Ca mổ bất khả thi cho Nadal?

Khi bạn không chơi ở trình độ cao trong một thời gian dài, rất khó để bạn tìm lại sự tự động của mình trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù tin tức mới nhất khiến bạn yên tâm vì dường như anh ấy đã tăng cường độ trong buổi tập cuối cùng, và đã giành được chiến thắng Roland Garros lần thứ mười lăm trong những điều kiện này và ở tuổi 37 sẽ là một điều kỳ diệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *