Roland-Garros: Làm nhiệm vụ, Djokovic cướp kỷ lục mới của Federer!

Không quá lo lắng về việc tham dự Roland-Garros vào thứ Hai, Novak Djokovic chắc chắn là một trong những ứng cử viên cho danh hiệu. Đặc biệt là kể từ khi Rafael Nadal, người từng 14 lần vô địch, đã thua. Sau một khởi đầu hơi thất vọng ở mùa giải trên mặt sân đất nện, anh ấy sẽ rất muốn lập kỷ lục để làm nên lịch sử.

Chống thanh niên Mỹ gốc Serbia Aleksandar Kovacevic, tay vợt hạng 114 thế giới, Novak Djokovic không thực sự phải nỗ lực để giành chiến thắng trong trận đấu của mình. Tay vợt số 3 thế giới đã có một khởi đầu thuận lợi cho giải đấu của anh ấy, một giải đấu có thể chôn vùi cuộc tranh luận xung quanh GOAT. Nhưng vẫn còn một chặng đường dài để phá vỡ tất cả các kỷ lục, anh ấy là người muốn tiến bộ từng bước.

Kỷ lục mới của Djokovic

Bằng cách giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên vào thứ Hai lúc Roland Garros, Novak Djokovic nâng kỷ lục của anh ấy ở giai đoạn này lên 65 inch Grand Slamhồ sơ thuộc sở hữu của Federer đến đó Thật vậy, kể từ khi anh ấy bị loại ở vòng đầu tiênÚc mở rộng 2006, anh ấy không bao giờ mất một mục Grand Slam, loạt trận ấn tượng minh chứng thêm cho huyền thoại của Serbia. Trong bảng xếp hạng này, Chris Evert là thứ 3 đã bị bỏ xa, với 56 chiến thắng liên tiếp.

Nadal vắng mặt, cơ hội lớn

đổ Novak Djokovic đối với tất cả những người khác, hư vô Rafael Nadal liệu có cơ hội hay không để ghi tên mình vào danh sách những người chiến thắng của phiên bản 2023. Nhưng tay vợt người Serbia rõ ràng đang ở vị trí tốt nhất, anh đang bám đuổi một kỷ lục ý nghĩa hơn nhiều: danh hiệu thứ 23 ở Grand Slam. “Sự vắng mặt của Nadal đã thay đổi mọi thứ đối với Djokovic. Có rất nhiều nguy cơ đối với anh ấy trong hành trình tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 23 của mình. Anh ấy sẽ ghi nhớ rằng mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo từng ngày. Mười lăm là một thời gian dài. Anh ấy có quá nhiều kinh nghiệm để có thể xử lý áp lực. Anh ấy đã chơi cho nó. Rõ ràng là sẽ có rất nhiều việc.” phân tích Justine Heninngười chiến thắng bốn lần Porte d’Auteuil.

Một bất ngờ hiếm có

Khi anh đối mặt Marton Fucsovics trong vòng thứ hai trước một cuộc chiến tiềm năng chống lại Alexander Davidovich Fokina sau đó, một người chơi đã đánh bại anh ta tại Monte Carlo năm ngoái, Novak Djokovic tất cả đều giống nhau rất hiếm khi mất sớm Grand Slam. Ở giữa Wimbledon 2009 và hôm nay, anh chỉ thua 2 lần trước vòng 16: ở vòng 3 tại London năm 2016 và ở vòng 2Úc mở rộng vào năm 2017. Mặt khác, hầu như lần nào cũng là vòng loại tứ kết. Những con số khiến bạn choáng váng và vẫn cần phải phát triển sớm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *