Roland-Garros: Giải nghệ cho Nadal? Anh ấy đã đánh rơi các mảnh ghép!

Dù giải đấu chưa bắt đầu nhưng Roland-Garros đã có những trải nghiệm đầu tiên. Rafael Nadal, người từng 14 lần vô địch, đã rút lui khỏi giải đấu. Trong cuộc họp báo của mình, Mallorcan chủ yếu đề cập rằng năm 2024 thường sẽ là năm cuối cùng của anh ấy trên đấu trường chuyên nghiệp, mà không đưa ra quá nhiều chi tiết về việc anh ấy sẽ trở lại thi đấu. Nhưng anh ấy chắc chắn sẽ thích trận chiến tiếp theo hơn …

Bằng cách tuyên bố thua lỗ đối với Roland GarrosRafael Nadal tạo nên cơn địa chấn lớn bởi lần đầu tiên kể từ năm 2004, anh không góp mặt Porte d’Auteuil. Giải đấu rộng mở hơn bao giờ hết kể từ sau trận thua của anh. Nhưng Mallorca đã lên kế hoạch tham gia vào năm tới, chắc chắn là lần tham gia cuối cùng của họ.

« Bạn có thể vào năm 2024 »

Bên ngoài buổi họp báo của mình, Rafael Nadal đã quay một đoạn video ngắn trong đó anh ấy nói bằng tiếng Pháp để truyền tải một thông điệp tới công chúng Pháp. “Xin chào Paris, hẹn gặp lại vào năm 2024” chúng ta có thể nghe anh ấy nói, nở một nụ cười nhỏ không. Cuộc hẹn đã được đưa ra nhưng chắc chắn điều đó không thể xóa đi nỗi đau vắng mặt của phiên bản 2023, lần đầu tiên sau 19 năm.

Vắng đồng nghĩa với động đất

Tại buổi công bố gói Rafael Nadal, chính nhiều người liên quan đến quần vợt hay các nhà vô địch đã lên tiếng, như thể tay vợt người Mallorcan sẽ giải nghệ ngay lập tức. Đó là, ảnh hưởng đến anh ta Roland Garros, mà anh ấy đã để lại dấu ấn của mình mãi mãi. Trong số những lời tri ân và lời chứng thực đau lòng về việc nghỉ hưu sắp tới của anh ấy, Rafael Nadal chỉ chờ đợi một điều: trở lại cuộc thi, cho trận chiến cuối cùng.

Có thể trở lại ở tuổi 38?

Chưa hồi phục hoàn toàn sau chấn thương, Rafael Nadal buộc phải từ bỏ giải đấu yêu thích của mình cho năm 2023, hy vọng trở lại vào năm 2024. Mallorca chưa đưa ra ngày trở lại nhưng trở lại hạng đấu cao nhất ở hạng 38 sẽ là thành tích đáng nể. Nếu anh ấy xuất hiện vào năm tới, anh ấy chắc chắn sẽ là một trong những ứng cử viên được yêu thích…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *