Roland-Garros: Gasquet hẹn ngày giải nghệ

Đối đầu với người đồng hương Arthur Rinderknech ở vòng đầu tiên Roland-Garros lần thứ 20, Richard Gasquet đã không thể làm nên điều kỳ diệu. Ở tuổi gần 37, việc thi đấu thể lực ở các giải Grand Slam trở nên khó khăn hơn và đặc biệt là trên mặt sân đất nện, một mặt sân đầy thử thách hơn. Sau Tsonga và Simon, Người lính ngự lâm chưa sẵn sàng nghỉ hưu.

Được coi là một trong những tài năng lớn nhất của quần vợt Pháp từ khi còn trẻ, Richard Gasquet đã có một sự nghiệp đáng kinh ngạc ở cấp độ cao nhất mặc dù có lẽ không có danh hiệu Grand Slam. Biterrois đã thể hiện tuổi thọ đáng kinh ngạc và luôn cố gắng hết sức trong một trận đấu, bằng chứng là thất bại ở vòng đầu tiên trước Roland-Garros, không phải là không vượt qua những tỷ lệ cược rất khó khăn.

Một kịch bản gần như điên rồ

Dẫn trước hai set đến 1 par Arthur Rinderknecht, Richard Gasquet bắt đầu sụp đổ trong set thứ tư, dẫn trước 5-0. Nhưng anh ấy đã có thể bắt kịp từng chút một, cuối cùng thua trong loạt tie-break nhưng được cổ vũ bởi đám đông suzanne lenglen. “5-0, khá hiếm khi trở lại. Phải thừa nhận rằng, điều này là không phổ biến. Tôi đã dẫn trước 1-0 trong loạt tie-break, đây là lúc mọi chuyện phải thay đổi, tôi phải ghi hai điểm này. Tôi đặt anh ta trở lại, anh ta dẫn 2-1 và sau khi anh ta lấy lại sự tự tin. Đám đông theo tôi hơi bất ngờ vì tỷ số vẫn là 5-0; hiếm khi quay lại nhưng tôi có hứng thú chiến đấu » anh phân tích.

Roland cuối cùng vào năm 2024?

Khi được hỏi về phần còn lại của sự nghiệp kể từ khi anh ấy gần 37 tuổi, Richard Gasquet hứa rằng đây sẽ không phải là lần cuối cùng cú trái tay tuyệt vời của anh ấy khiến đám đông kinh ngạc. “Tôi hy vọng sẽ chơi một Roland-Garros khác vào năm tới. Nếu tôi có một kết thúc để chọn, nó sẽ ở đây, có thể là một năm nữa. Tôi hy vọng sẽ giữ lại trong mọi trường hợp để xem phân loại. Nếu đi xuống nhất định là một khắc liền dừng lại không xong. Mọi thứ đều có thể nhưng về đích ở Roland-Garros thì chắc gì đã đẹp, còn gì bằng” anh trút bầu tâm sự.

Chiến thắng thứ 600 trước mắt

Do tuổi thọ phi thường của nó, Richard Gasquet là một trong những người chơi tích cực có nhiều trận thắng nhất trong vòng ATP. Hiện tại, nó đang ở mức 598 và lẽ ra phải trên 600. Trên bình diện của quần vợt Pháp, anh ấy là người đã đứng ở đỉnh cao này kể từ đầu kỷ nguyên Mở. Chỉ hôm nay thôi Nadal, Djokovic vân vân Murray làm tốt hơn anh ta. Đây là để nói nếu anh ta sẽ ghi bàn quần vợt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *