Roland-Garros: Dù vắng mặt, Nadal vẫn là tâm điểm bàn tán

Mười ngày trước, Roland-Garros đã biết tin chấn động lớn đầu tiên: sự rút lui của Rafael Nadal. Nhà vô địch vĩ đại nhất lịch sử giải đấu lần đầu tiên phải ra đi kể từ năm 2004 và sự vắng mặt của anh chắc chắn sẽ để lại khoảng trống rất lớn. Hơn nữa, Majorcan thường trở lại tâm điểm thảo luận kể từ gói của anh ấy, điều này đã thay đổi rất nhiều đối với một số lượng lớn người chơi.

Vòng đầu tiên của giải Roland-Garros sắp kết thúc nhưng nhà vô địch lớn năm nay đã vắng bóng. Chấn thương từ đầu năm, Rafael Nadal không có thời gian để hồi phục cho giải đấu yêu thích của mình. Trong sự nghiệp của anh ấy, đây thậm chí là giải đấu duy nhất mà anh ấy chưa bao giờ bỏ lỡ kể từ đầu, tham gia mọi giải đấu kể từ năm 2005 với thành công như chúng ta biết.

thực sự sốc

Hầu như không ai thoát khỏi câu hỏi nổi tiếng Rafael Nadal kể từ khi giải đấu bắt đầu. Gói này gây tiếng vang như một bất ngờ lớn cho toàn thế giới, như đã nhớ Richard Gasquet. “Nó rất khác khi không có anh ấy. Chúng tôi đã quen nhìn thấy nó ở Chatrier. Anh ấy đã thắng 14 lần. Đó là một bất ngờ cho tôi, cho tất cả mọi người. Đó là một giải đấu mới. Khi Nadal ở đó, chúng tôi biết ai sẽ thắng. Ở đây, bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra” anh ấy nhận xét, anh ấy là người biết rõ về Mallorca.

Cơ hội thể thao tuyệt vời

Dù muốn hay không, khi không có người chiến thắng giải đấu 14 lần, cơ hội rất tốt để tạo cho mình một vị trí trong danh sách những người chiến thắng. Năm nay, giải đấu chắc chắn cởi mở nhất trong 20 năm qua. “Chúng tôi không tham dự giải đấu này vì chúng tôi vẫn đang tổ chức giải đấu năm ngoái. Sẽ có cơ hội và các cầu thủ biết điều đó. Làm thế nào họ sẽ đối phó với tâm lý khi không có Nadal để có thể nắm bắt những cơ hội lớn hơn này là điều sẽ rất quan trọng.” bình luận Justine Henin4 lần vô địch giải đấu.

kết thúc là sớm

Bằng cách công bố gói cho phiên bản 2023 Roland Garros, Rafael Nadal cũng thừa nhận rằng năm 2024 có thể là năm cuối cùng của anh ấy trên đường đua. “Khi anh ấy có thể chơi, anh ấy chơi. Và cơ thể anh ấy cũng vậy. Thực sự không phải anh ấy, không phải chúng ta quyết định. Nadal đã ở đó một thời gian, và ở đây chúng ta sắp kết thúc, như Federer đã làm trước đây. Novak không xa thời điểm đó, thời điểm đó sẽ thay đổi, và khi nó thay đổi, đột ngột, rõ ràng “ phân tích Gilles Simon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *