Roland-Garros: Djokovic trượt dốc, chính quyền Macron chấn chỉnh anh

Novak Djokovic vẫn có thể thêm tranh cãi vào bộ sưu tập của mình. Sau chiến thắng ở vòng đầu tiên Roland-Garros trước Aleksandar Kovacevic (6-3, 6-2, 7-6 [1]), người Serbia đã viết một thông điệp chiến binh về Serbia và Kosovo trên một chiếc máy ảnh dành riêng cho chữ ký của các cầu thủ vào cuối trận đấu. Một thông điệp hoàn toàn không được thông qua từ phía chính phủ của Macron, Bộ trưởng Thể thao Amélie Oudéa-Castéra đã điều chỉnh lại Djokovic.

Vòng đầu tiên Roland Garros kết thúc đêm thứ ba với một chiến thắng tuyển tập Gael Monfils vào cuối đêm chống lại người Argentina Sebastian Baez (3-6, 6-3, 7-5, 1-6, 7-5). Trước khi điều này kết thúc trong apotheosis, cuộc tranh cãi đã nổ ra sau khi thông điệp của nhà hoạt động được Novak Djokovic công bố trên máy quay của tòa án Philippe Chatrier. Tin nhắn đã nhanh chóng bị tố cáo bởi Amelie Oudea-Castera, Bộ trưởng Thể thao.

Djokovic đã được thực hiện trong hoạt động

Khi anh ấy tham gia cuộc đua tại Roland Garros, Novak Djokovic được chú ý ngoài công lao của anh ấy, với cái giá phải trả là người Mỹ Aleksandar Kovacevic (6-3, 6-2, 7-6 [1]). Khi rời sân, tay vợt người Serbia đi qua đã không rời bỏ truyền thống bằng cách ký tên lên chiếc máy ảnh dành riêng cho việc này bằng bút dạ màu trắng. Và đoạn tin nhắn đã gây ra phản ứng mạnh mẽ: “Kosovo là trái tim của Serbia! Chấm dứt bạo lực. Thông điệp ý nghĩa khi bạn biết rằng Xéc-bi-a không biết Kosovo với tư cách là một quốc gia độc lập trong 15 năm và Tổng thống Xéc-bi-a, Aleksandar Vucic, đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang của mình tiến gần hơn đến biên giới sau những căng thẳng mới trong những ngày gần đây. Xin nhắc lại, điều lệ đạo đức cho Roland Garros cấm người chơi thể hiện công khai quan điểm và niềm tin tôn giáo của họ.

Oudéa-Castéra ghi bàn Djokovic

ký kết này Novak Djokovic đã không thất bại trong việc trả lời. hiện có người Pháp khẳng định sự ủng hộ của mình đối với Kosovo, nước này công nhận là một quốc gia độc lập và lên án việc di chuyển của quân đội Serbia về phía biên giới. Bộ trưởng Thể thao và cựu Tổng thống Liên đoàn quần vợt Pháp, Amélie Oudéa-Castéra đáp ứng Pháp 2, lên án thông điệp hiếu chiến của Novak Djokovic. Theo Bộ trưởng Chính phủ Macron tin nhắn này không phải là không phù hợp ” Và “ nó không phải bắt đầu lại “, trong khi tuyên bố rằng tin nhắn này là” dân quân ” Và ” rất chính trị “. Bộ trưởng kết luận bằng cách tiết lộ rằng giám đốc của giải đấu, Amelie Mauresmo đã nói chuyện với Novak Djokovic để nhắc nhở anh ta về khái niệm chơi trung lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *