Roland-Garros: Djokovic lại trượt, nối tranh cãi

Novak Djokovic sưu tập những danh hiệu Grand Slam nhưng cũng gây tranh cãi. Giành chiến thắng ở vòng đầu tiên Roland-Garros hôm thứ Hai, tay vợt người Serbia đã viết một thông điệp chính trị và gây tranh cãi về Kosovo trên chiếc máy ảnh truyền thống dành riêng cho việc mua cầu thủ. Amélie Oudéa-Castéra, Bộ trưởng Bộ Thể thao, đã phác thảo lại cựu số 1 thế giới, người không có trong lần thử sức đầu tiên.

Chuỗi danh hiệu Grand Slam, với 22 lần đăng quang sau chiến thắng tại Úc, hòa với Raphael Nadal, Novak Djokovic cũng biết cách gây tranh cãi. Tay vợt người Serbia mang tiếng là một kẻ khiêu khích, nổi tiếng là người không để lưỡi trong túi khi thảo luận về một số chủ đề có chứa lưu huỳnh. Và cái mới này Roland Garros không ngoại lệ..

Djokovic lên tiếng giữa cuộc xung đột giữa Serbia và Kosovo

Chiến thắng không sợ hãi ở vòng đầu tiên vào năm 2023 trước điều này Aleksandar Kovacević (6-3, 6-2, 7-6 [1]), Novak Djokovic Người ta nói nhiều hơn về việc anh ấy rời sân của Philippe Chatrier hơn là trận ra mắt của anh ấy trên sân đất nện ở Paris. Khi đăng ký chữ ký của mình trên một máy ảnh đặc biệt như thường lệ để thu phục người chơi, vắng mặt quyết định bày tỏ quan điểm chính trị của mình, viết câu: ” Kosovo là trái tim của Serbia! Chấm dứt bạo lực. Thông điệp chính trị và gây tranh cãi, được viết bằng tiếng Cyrillic, xuất hiện vào thời điểm căng thẳng giữa Serbia và Kosovo gia tăng trong những tuần gần đây. Xin nhắc lại, đất nước Novak Djokovic đã tranh giành quyền tuyên bố độc lập của Kosovo, một lãnh thổ cũ của Serbia, kể từ năm 2008.

« tôi không nghĩ nó phù hợpđã trả lời vào Thứ Tư lúc tiếng pháp 2 Amélie Oudéa-Castéra, Bộ trưởng Thể thao. Đó là một thông điệp quân sự, một thông điệp rất chính trị. Giám đốc giải đấu đã có thể nói chuyện với anh ta, với đoàn tùy tùng của anh ta, nó không phải bắt đầu lại. “Chưa đủ khuyến khích Novak Djokovic nằm thấp. ” Tôi không hối hận khi làm điều đótrả lời số 3 thế giới vào thứ Tư, sau chiến thắng của anh ấy trước Martin bóng đá (7-6 [2]6-0, 6-3) ở hiệp 2 Roland Garros. Bạn có trích dẫn của tôi nếu bạn vẫn muốn nói về nó. Tôi biết nhiều người sẽ không đồng ý với tôi, nhưng đó là cách nó diễn ra. Đó là tất cả. Một Grand Slam không kịch tính, tôi không nghĩ điều đó có thể xảy ra với mình. Chúng tôi đặc biệt nhớ đến chứng rối loạn y tế gây tranh cãi của anh ấy, Djokovic nghi ngờ phóng đại chứng rối loạn thể chất của mình như xảy ra tạiMỹ mở rộng 2008.

Việc từ chối tiêm phòng Covid-19 khiến anh ấy phải trả giá bằng mùa giải năm 2022

Thật vậy, thật khó để Novak Djokovic không thấy mình ở giữa kịch “. Quan điểm của anh ấy về việc tiêm phòng vào cuối cuộc khủng hoảng Covid-19 vẫn được ghi nhớ và đã chia rẽ thế giới quần vợt. Một trường hợp rõ ràng đã vượt ra ngoài khuôn khổ thể thao bằng cách thực hiện một bước ngoặt chính trị rất mạnh mẽ và tạo gánh nặng cho mùa giải của anh ấy. được tiêm phòng, vắng mặt đã trở thành trung tâm của một vụ bê bối ở Úc vào đầu năm 2022, bị tước danh hiệu Grand Slam và bị các quan chức nhập cư trục xuất như một kẻ sống ngoài vòng pháp luật. Một bộ phận dư luận sau đó đứng về phía những kẻ chủ mưu, trong khi Djokovic rồi đành buông tayGiải Mỹ mở rộngnhập cảnh vào Hoa Kỳ vẫn phải tuân theo nghĩa vụ tiêm chủng.

« Dựa trên tất cả các thông tin về vắc-xin, tôi quyết định không tiêm vắc-xin. Đó là vị trí của tôianh ấy đã biện minh cho mình vào năm 2022, trong cột Đội. Nó sẽ thay đổi hay không? Tôi không biết, mọi thứ thay đổi khá nhanh, chúng ta có thể thấy điều đó trong một số quyết định của chính phủ (1). Ngay bây giờ tôi không nghĩ mình cần nó để bảo vệ cơ thể và tôi không nghĩ mình là mối đe dọa cho người khác. Cho dù bạn đã được tiêm phòng hay chưa, bạn vẫn có thể truyền virut. Đây là vị trí của tôi và, đối với phần còn lại, tâm trí của tôi hoàn toàn cởi mở. Mọi thứ đều có thể. Cơ thể của tôi là công cụ của tôi, tài sản chính của tôi. Là một vận động viên hàng đầu, tôi phải giữ cho nó cạnh tranh và nhất quán. Và, trong suốt những năm qua, tôi cảm ơn cơ thể này rất nhiều vì tất cả những thành công mà tôi có được, vì tôi đã có thể hồi phục nhanh chóng sau nhiều trận đấu rất khó khăn.. »

Giải đấu nơi khởi nguồn của cụm giữa tâm dịch

Một vài tháng trước đó, và giữa đại dịch coronavirus, Novak Djokovic đã trúng chủ đề rồi. Vào tháng 5 năm 2020, Serbia đã ra mắt “Du lịch Adria“, một loạt giải đấu nhân đạo ở Balkan đã biến thành một cụm khổng lồ. Không có biện pháp y tế nào được thực hiện, với những người trên khán đài và các sự kiện lễ hội nơi một số cầu thủ đã mắc bệnh.” Quyết định ngu ngốc tổ chức một cuộc triển lãm (…), đó là điều xảy ra khi bạn không tôn trọng nghi thức. Đây không phải la tro đua “, đã giải quyết Nick Kyrgios. Djokovicanh ấy đã thể hiện vị trí của mình trước khi bắt đầu giải đấu gây tranh cãi: “ Cá nhân tôi phản đối việc tiêm phòng và không muốn bị ai đó ép buộc phải tiêm phòng để có sức khỏe đi du lịch. Nhưng nếu nó trở thành bắt buộc, điều gì sẽ xảy ra? Tôi phải đưa ra quyết định. Tôi có quan điểm của riêng mình về điều đó, đến một lúc nào đó nó sẽ thay đổi, tôi không biết. Ý kiến ​​​​của anh ấy sẽ được biết đến sau một thời gian ngắn.

Khi Djokovic ca ngợi “sự chuyển hóa năng lượng”

Trong cùng năm đó, một phân tích khoa học khác về người chơi đã đưa ra phản ứng. Trong một chương trình phát sóng trực tiếp Instagram qua Chervin Jafariehtrình bày như một giáo viên sức khỏe », Novak Djokovic khẳng định có thể thay đổi thành phần của nước hoặc thức ăn nhờ tư duy tích cực. “ Tôi đã thấy và tôi biết những người có khả năng, nhờ chuyển hóa năng lượng, nhờ sức mạnh của lời cầu nguyện, chuyển hóa thực phẩm độc hại nhất hoặc nước ô nhiễm nhất thành nước tinh khiết nhất. “, phát hành Serbia, thêm rằng” các nhà khoa học đã chỉ ra rằng các phân tử tìm thấy trong nước phản ứng với cảm xúc của chúng ta, với những gì được nói ra. »

Không tương thích là quen thuộc Novak Djokovicông là người đã khánh thành sân tennis Bosnia trong công viên khảo cổ, nơi sẽ chứa kim tự tháp theo ý chủ nhân, ” lớn hơn Cheops và có thể hồi sinh du khách bằng năng lượng bí ẩn của nó. Một lý thuyết chưa được xác nhận bởi các nhà khảo cổ học. “ Tôi biết có nhiều nghi ngờ, khó xử về tính xác thực. Để hiểu đầy đủ những gì đang xảy ra ở đây (…) bạn phải đến », là đương nhiên Djokovic. Sau này cũng được biết là đã hợp tác với Pê-nê-lốp Hình ảnhmột loại giáo viên tiếng Tây Ban Nha hỗ trợ “ tình yêu và hòa bình » trong quá trình đào tạo của anh ấy xen kẽ với những cái ôm và thiền định. ” Tôi luôn chịu trách nhiệm về mọi quyết định của mình và không ai có thể tác động đến tôi cho đến khi nó thực sự làm tôi phiền lòng và thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi, tự bảo vệ mình vào năm 2018 một người chiến thắng kép từ Roland Garrostrong khi mối quan hệ này không được nhất trí trong chính thị tộc của mình. Tôi nghĩ mình đủ mạnh mẽ và trưởng thành để đưa ra quyết định của riêng mình trong cuộc sống và xung quanh mình là những người mà tôi nghĩ xứng đáng được gần gũi với mình. »

mối quan hệ rắc rối

Và chính xác, khi anh ấy không nói, Novak Djokovic đôi khi xuất hiện với một tính cách lưu manh gieo rắc rắc rối trong quan điểm của anh ấy. Thông điệp về Kosovo đang gây tranh cãi của anh hôm nay, cựu số 1 thế giới đã cùng nhau lộ diện milan Jolovic sau thất bại của mình tạiMỹ mở rộng 2021 như nhớ mỗi ngày đi quacựu chỉ huy của một đơn vị quân đội ly khai Bosnian Serb được gọi là Những con sói của Drina đã tham gia vào vụ thảm sát Srebrenica năm 1995 của người Hồi giáo Bosnia. Novak Djokovic cũng xuất hiện với Milorad dodik tại đám cưới, một nhà lãnh đạo chính trị người Serb ở Bosnia được biết đến với lập trường ly khai. Chắc chắn, điều này đi không được chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *