Roland-Garros: Djokovic châm ngòi tranh cãi thực sự

Buổi tối thứ Hai tuần này tại Roland-Garros được đánh dấu bằng sự góp mặt của Novak Djokovic, tay vợt số 3 thế giới. Tay vợt người Serbia đã lặng lẽ giành chiến thắng cách biệt ba set trước Aleksandar Kovacevic người Mỹ. Nhưng Djoker đã gây ra tranh cãi vì thông điệp của nó về tình hình căng thẳng hiện nay ở Kosovo.

Novak Djokovic là một trong những ứng cử viên cho danh hiệu cuối cùng tại Roland Garrosđặc biệt là với sự vắng mặt Rafael Nadal. Trận đấu đầu tiên của anh ấy trong giải đấu được đặc biệt xem xét kỹ lưỡng. Tay vợt người Serbia không hề nao núng và lặng lẽ thắng ba set cách biệt trước tay vợt người Mỹ Aleksandar Kovacevic. Nhưng đó là về những gì xảy ra sau trận đấu, hơn là Djoko nói về anh ấy.

Thông điệp gây tranh cãi ở Kosovo

Theo truyền thống, người chiến thắng sẽ ký vào máy ảnh sau trận đấu lúc Roland Garros. Hầu hết thời gian, điều này tạo nên một chuỗi khá thú vị. Ngoại trừ việc nó đã rẽ sang một hướng hoàn toàn khác vào tối nay. Trong thực tế, Novak Djokovic gây ra tranh cãi bằng cách viết thông báo sau trên máy ảnh: “Kosovo là trái tim của Serbia. Chấm dứt bạo lực “. Lời nói của số 3 thế giới dội lại những căng thẳng đang ảnh hưởng đến miền bắc thời gian gần đây Kosovomột tỉnh cũ của Serbia, kể từ khi nó được tuyên bố độc lập vào năm 2008. Xéc-bi-a vẫn không công nhận nền độc lập của đất nước và quân đội của họ gần đây đã tuyên bố rằng họ sẽ vẫn “cho đến khi có thông báo mới” TRONG “sự cảnh giác cao” trên biên giới, trong khi chiến đấu diễn ra tại Kosovo giữa cơ quan thực thi pháp luật và người dân Serbia.

Djokovic vi phạm điều lệ FFT

Bằng cách sử dụng những từ này, Novak Djokovic nhấn mạnh rằng cho anh ta Kosovo là một phần của Xéc-bi-a, thể hiện một quan niệm được đánh giá là dân tộc chủ nghĩa. Ngoài việc gây ra tranh cãi, đứa trẻ được sinh ra Belgrade đã vi phạm các quy tắc của điều lệ của liên đoàn quần vợt Pháp, trong đó quy định rằng nó bị cấm “tất cả các hình thức bạo lực”đừng “quan điểm chính trị và tôn giáo” ở một phần nào đó. Nhưng đây không phải là lần đầu tiên pha trò đưa ra nhận xét tương tự. Sau danh hiệu của anh ấy tạiÚc mở rộng năm 2008, người Serb tuyên bố “Kosovo là Serbia” trong một video ủng hộ cuộc tụ họp tại Belgrade.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *