Roland-Garros: Cực chẳng đã, ông ấy đòi Nadal bỏ tất cả!

Cách đây vài ngày, Rafael Nadal đã công bố kế hoạch tham dự Roland-Garros phiên bản 2023. Đây là lần đầu tiên anh vắng mặt trong lịch thi đấu tại Paris kể từ năm 2004. Ở tuổi 36 và mắc nhiều bệnh tật, Nadal đang tiến gần đến giai đoạn cuối của sự nghiệp. sự nghiệp hơn lúc ban đầu. Boris Becker cũng mời người đàn ông có 22 danh hiệu Grand Slam gác vợt.

Nó vẫn chưa kết thúc, nhưng chúng ta phải chuẩn bị cho nó. Cuộc phiêu lưu quần vợt của Rafael Nadal có thể đã đến lúc hoàng hôn, mặc dù tay vợt người Tây Ban Nha luôn thể hiện một cá tính mạnh mẽ khiến anh không thể tuyên bố điều đó vào cuối trận. Những chấn thương lặp đi lặp lại của anh ấy đã gửi tín hiệu về một cầu thủ mệt mỏi và kiệt sức.

Dừng lại hay một lần nữa? miếng becker

Người đàn ông có sáu chức vô địch Grand Slam, Boris Beckernói về tình hình Rafael Nadal bởi vì Eurosport : « Sự nghiệp quần vợt còn dài, cuộc sống còn dài hơn và anh ấy cũng muốn chơi bóng đá hoặc quần vợt với con trai mình trong tương lai. Và nếu nó trở nên khó khăn hơn về mặt thể chất, bạn phải tự hỏi liệu đã đến lúc phải nói: “Mọi chuyện đã kết thúc”. Vâng, cái đầu còn non và trái tim còn lửa, nhưng liệu cơ thể có thể đương đầu với mọi áp lực? Vì vậy, bạn cần một môi trường tốt, những người trung thực cần nói với anh ấy: ‘Rafa, bạn đã giành được 14 lần, đó là một kỷ lục lịch sử, nhưng bây giờ thì tốt rồi, hãy dừng lại. »

Nadal muốn đi tiếp

Rafael Nadal đã thông báo vài ngày trước muốn hoàn thành năm cuối cùng của vòng đua vào năm 2024. Quyết định tùy thuộc vào anh ấy như đã chỉ ra Boris Becker : « Tất cả các vận động viên chúng tôi đều đã làm việc quá sức với cơ thể của mình. Tôi đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật trong nhiều thập kỷ và bây giờ tôi không còn di động như 20 năm trước. Tôi không mong đợi điều đó từ Nadal hay bất kỳ vận động viên chuyên nghiệp nào khác.”trước khi thêm “Nhưng cuối cùng, tùy thuộc vào Nadal để đưa ra quyết định của riêng mình. Anh ấy chỉ nói rằng anh ấy không muốn kết thúc sự nghiệp của mình trong một cuộc họp báo, mà là tại tòa án, tôi cũng hiểu điều đó và tôi hy vọng anh ấy có thể làm được. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *