Roland-Garros: Chính phủ Macron sắp xếp lại, Djokovic thêm lớp

Với cương vị mới của mình, đối đầu với Kosovo lần này, Novak Djokovic vẫn còn nhiều tranh cãi. Bộ trưởng Bộ Thể thao, Amélie Oudéa-Castéra, đã điều chỉnh lại sự tham gia của người Serbia vào Roland-Garros, đánh giá thông điệp của ông là “không phù hợp”, nhưng điều đó không ngăn bà bổ sung thêm các lớp vào thứ Tư tại một cuộc họp báo.

Sau quan điểm về việc tiêm phòng giữa cuộc khủng hoảng Covid-19, Novak Djokovic vẫn được nhắc đến. Sau chiến thắng của anh ấy vào thứ Hai trước Aleksandar Kovacević (6-3, 6-2, 7-6 [1]) trong vòng đầu tiên Roland GarrosNgười Serb đã công khai quan điểm chính trị của mình về Kosovo, khi căng thẳng giữa hai nước gia tăng, với việc Serbia phản đối tuyên bố độc lập của chính họ đối với Kosovo, một lãnh thổ cũ của Serbia, kể từ năm 2008. Kosovo là trái tim của Serbia. chấm dứt bạo lực “, đã viết Djokovic trên ống kính máy ảnh, bằng chữ Kirin. Tin nhắn bị lên án bởi Amelie Oudea-Castera.

Oudéa-Castéra điều chỉnh Djokovic

khách từ tiếng pháp 2Bộ trưởng Bộ Thể thao ước tính vào thứ Tư rằng thông điệp từ Novak Djokovicmà ông gọi là ” dân quân ” Và “ rất chính trị “, là ” không phù hợp ». « Giám đốc giải đấu đã có thể nói chuyện với anh ta, với đoàn tùy tùng của anh ta, nó không phải bắt đầu lại “, nói Amelie Oudea-Castera.

“Đó là những gì tôi nghĩ”

Tuy nhiên, Novak Djokovic không xem xét lại vị trí của mình. Sau khi giành chiến thắng ở vòng thứ hai trước Marton Fucsovics (7-6 (2), 6-0, 6-3), tay vợt người Serbia đã giữ lời: “ Tôi có thể lặp lại điều đó, nhưng tôi sẽ không. Nhiều người không đồng ý, nhưng tôi, đó là những gì tôi nghĩ “, tay vợt số 3 thế giới nói, thả “ miễn bình luận khi được hỏi về phát biểu của Bộ trưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *