Roland-Garros: Chính phủ Macron sắp xếp lại Djokovic, gia tộc Monfil vào cuộc

Sau trận đầu tiên ở Roland-Garros, Novak Djokovic đã thể hiện quan điểm của mình trước căng thẳng giữa Serbia và Kosovo. Một vị trí mà chính phủ Macron không đánh giá cao chút nào. Khi được hỏi về điều đó, Elina Svitolina – vợ của Gaël Monfils – lên tiếng bênh vực Novak Djokovic.

Vì sự tham gia của anh ấy trong cuộc chạy tại Roland Garros, Novak Djokovic xoa vai với Aleksandar Kovacevic. Không có gì ngạc nhiên khi gã khổng lồ Serbia đã vượt qua đối thủ của mình trong ba set (6-3, 6-2, 7-6). Tuy nhiên, chiến thắng của Novak Djokovic bị lu mờ bởi cuộc tranh cãi mà anh ấy đã gây ra vài phút sau khi điểm trận đấu của anh ấy được chuyển đổi.

“Kosovo là trái tim của Serbia”

Khi ký tên vào máy quay trận đấu, Novak Djokovic đã viết thông điệp sau: “Kosovo là trái tim của Serbia. Ngăn chặn bạo lực”. Thông điệp liên quan đến căng thẳng giữa Xéc-bi-a và cũng Kosovo, người tuyên bố mình độc lập. Tuy nhiên, chính phủEmmanuel Macron không đánh giá cao sáng kiến ​​này chút nào. khách trên tiếng pháp 2 thứ tư này, Amelie Oudea-Castera chỉ trích thái độ Novak Djokovic. “(Thông điệp của nó) mang tính phiến quân, rất chính trị và không phù hợp. Giám đốc giải đấu đã có thể nói chuyện với anh ta, với đoàn tùy tùng của anh ta, nó không thể bắt đầu lại »Bộ trưởng Thể thao cho biết.

“Chúng ta đang sống trong một thế giới tự do”

Ở bên anh, Elina Svitolina không muốn gánh nặng Novak Djokovic, vì người Serb được tự do ngôn luận. “Chúng ta sống trong một thế giới tự do. Tại sao không bày tỏ ý kiến ​​​​của bạn về một cái gì đó? Nếu chúng ta đại diện cho điều gì đó và chúng ta nghĩ rằng mình đúng, thì chúng ta phải nói như vậy. Nếu bạn đang ở cùng một người bạn, hãy ngồi xuống và nói chuyện, bạn sẽ bày tỏ quan điểm của mình và anh ấy cũng vậy, vậy tại sao không (…) Tôi hoàn toàn không biết tình hình chính trị ở Serbia. Nếu đó là những gì anh ấy nghĩ, thì anh ấy có ý đó, nhưng tôi không biết liệu đó có phải là trái tim của Serbia hay không.”vợ nói Gael Monfils tại một cuộc họp báo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *