Roland-Garros: Chiều sâu ngày càng tăng của mạch ATP

Trong mười lăm năm qua, quần vợt nam đã chứng kiến ​​những tay vợt giống nhau gần như luôn giành được các danh hiệu lớn mỗi lần. Các quan sát về WTA thường mù quáng: nhiều người cho rằng vòng đấu của nữ quá mâu thuẫn, với các tay vợt vô tổ chức hơn nhau. Giữa đàn ông, thứ bậc luôn tồn tại nhưng gần đây, nó hoàn toàn ngược lại.

Không có gì lạ khi chứng kiến ​​những cú sốc trong làng quần vợt thế giới, đó là sự thật. Nhưng khi chúng sinh sôi nảy nở một chút thì tất nhiên phải dựa vào đó. Được một năm, Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic phong tỏa mọi thứ cho đến khó tìm được chỗ đứng. Trong vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm, theo tuổi tác, huyền thoại đã lắng xuống một chút. Cho tốt hơn và cho tồi tệ hơn.

Medvedev, điều bất ngờ khiến mọi người bàn tán

Bất ngờ lớn đầu tiên này Roland Garros là một thất bại rõ ràng Daniel Medvedev ở vòng đầu tiên gặp Brazil ở vòng loại Thiago Seyboth hoang dã. Càng ngạc nhiên hơn khi tay vợt người Nga đã làm quen với mặt sân đất nện mùa này bằng cách giành chức vô địch tại la Mã. Đối thủ của anh ấy đã ở trong top 100, đó là sự thật, nhưng anh ấy đã bị loại khỏi tầm ngắm một thời gian trước khi trở lại vào mùa giải này. “Nếu Medvedev thua một tay vợt chưa từng chơi ở đây trước đây nhưng đã chơi 46 trận trong năm nay, 36 trận trong số đó ở Challenger Tour, điều đó có nghĩa là chiều sâu của quần vợt nam là không thể tin được. Theo nghĩa đen, bất cứ ai cũng có thể vượt qua điểm mấu chốt Thảm Wilander.

Một bất ngờ chiếm nhiều không gian hơn

Trong thời gian qua, người chơi mới mở tài khoản thành công Grand Slammột cái gì đó chỉ dành riêng cho Stan Wawrinka hoặc Andy Murray. Nhưng số lượng nhà vô địch trong Cao thủ 1000 cũng đã tăng lên đáng kể. Vào năm 2022, những người chơi như Taylor Fritz, Borna Coric, chữ rune Holger hoặc Pablo Carreno Busta tất cả đều giành được danh hiệu đầu tiên trong hạng mục này. Năm nay là Andrey Rublev ai đã thành công trong Monte Carlo. Họ đều là những cầu thủ giỏi, những người cuối cùng đã giành được những danh hiệu lớn trên đường đua ATPnhững người thường gục ngã trước cùng một đối thủ.

21 trận đấu trong 5 set, một kỷ lục

Năm nay tại Roland-Garros, sau vòng đầu tiên, 21 trong số 64 trận đấu diễn ra trong 5 set. Không cần tìm đâu xa: đó là một kỷ lục kể từ khi bắt đầu kỷ nguyên Mở. Những thống kê này cho thấy rằng các trận đánh nhau đã chiếm nhiều không gian hơn trong vòng đấu của nam giới và bất kỳ ai cũng có thể hạ gục các tay vợt lớn. hoặc Djokovic vân vân Alcaraz có vẻ tốt hơn, bất ngờ không bao giờ an toàn. Ai có thể nghĩ rằng người Serb sẽ nộp sớm như vậy Monte Carlo và để banja luka và tay vợt người Tây Ban Nha sẽ tụt xuống hạng 135 thế giới Fabian Marozsan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *