Roland-Garros: Chiến tranh giữa cuộc tranh luận!

Roland-Garros bắt đầu vào Chủ nhật nhưng từ nhiều tháng nay, mọi thứ trở nên căng thẳng, đặc biệt là trong phòng thay đồ nữ. Một số người chơi đã giải thích rằng rất khó để thảo luận với mọi người vì bối cảnh chiến tranh ở Ukraine. Trong hai ngày nữa, giải đấu đã trải qua một cuộc tranh cãi nhỏ, chúng tôi hy vọng sẽ không làm hỏng bữa tiệc.

Đó là một cuộc xung đột đang bắt đầu kéo dài giữa Ukraine và Nga. Ở vòng đua nam, có rất ít tay vợt Ukraine, không giống như vòng đua WTA. Kể từ năm ngoái, người Nga và người Belarus không còn quyền đặt cờ bên cạnh tên của họ và họ đã bị cấm Wimbledon Năm ngoái. Một kết quả đậm rõ ràng là không đủ để xoa dịu căng thẳng, như chúng ta có thể thấy ở Roland-Garros.

Ukraine vẫn là trung tâm tranh luận

Ở đường đua dành cho nữ, họ là số ít người Ukraine góp mặt trong top 100 hoặc gần nhất và sẽ thường xuyên đối đầu với Nga hoặc Belarus. Đầu giải là tay vợt Ukraine Lesya Tsurenko người đã kêu gọi đồng bào của mình “đánh bại tất cả các lĩnh vực” Kẻ thù của Nga và Belarus. Trong nhiều tháng, đụng độ giữa phụ nữ Ukraine và kẻ thù của họ không phải là hiếm, đôi khi gây ra tranh cãi.

Trận đấu đầu tiên, tranh cãi đầu tiên

Chủ nhật lúc 11 giờ sáng, giải đấu Roland Garros được ra mắt bằng trận đấu tại Chatrier giữa tay vợt số 2 thế giới Aryna SabalenkaBêlarut và … Ukraina Marta Kostyuk, tay vợt hạng 39 thế giới. hoặc sabalenka chiến thắng dễ dàng, không có cái bắt tay giữa hai người chơi, như đã trở thành tiêu chuẩn trên đường đua gần đây. Nhưng mọi người không đánh giá cao và huýt sáo ra khỏi Ukraine, rất bị ảnh hưởng bởi tình hình. “Tôi muốn xem phản ứng của công chúng sau mười năm nữa khi chiến tranh kết thúc. Tôi nghĩ họ sẽ không hài lòng với bản thân khi nhìn lại những gì mình đã làm”. ông nhận xét tại một cuộc họp báo, ông là người thường yêu cầu một lập trường mạnh mẽ từ những người đồng cấp Nga và Belarus.

Djokovic cũng vào vòng trong

Nếu như bối cảnh chiến sự ở Ukraine chiếm nhiều chỗ trong làng quần vợt lúc này, thì Novak Djokovic cũng gây tranh cãi sau khi vào đến vòng hai. Roland Garros. Người Serbia đã viết một thông điệp gây tranh cãi trên máy ảnh về Kosovo vì bối cảnh hiện tại. Serbia vẫn không công nhận quốc gia này, độc lập từ năm 2008. Nên bị phạt vì vi phạm quy định của Liên đoàn quần vợt Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *